75 tỉ USD sẽ đổ vào bất động sản châu Á trong 5 năm tới

Sự gia tăng tài sản bảo hiểm kết hợp với sự nới lỏng về đạo luật sẽ giúp các nhà bảo hiểm châu Á tăng nguồn tài sản đầu tư vào BĐS từ 130 tỷ USD năm 2013 lên 205 tỉ USD vào năm 2018.

cc

Công ty tư vấn BĐS CBRE vừa công bố báo cáo “ Sự nới lỏng và sự bùng nổ của các công ty bảo hiểm Châu Á trong lĩnh vực bất động sản”.

Theo báo cáo của CBRE, tại Châu Á việc đầu tư của các công ty bảo hiểm thường bị thắt chặt, đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực BĐS. Phần lớn sự đầu tư của các công ty bảo hiểm tại đây đều dồn vào các tài sản lưu động và minh bạch như thị trường chứng khoán, tiền mặt, thu nhập cố định và trái phiếu chính phủ.

Nhưng hiện nay, quy định này đang được nới lỏng dần, một số nước trong khu vực đã cho phép các công ty bảo hiểm được đầu tư vào bất động sản nhiều hơn và quy trình phê chuẩn đang được đơn giản hơn. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm ở châu Á đang phát triển chóng mặt, đặc biệt là trong năm năm qua, nhờ có sự thâm nhập của thị trường phương Tây kết hợp với sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng.

CBRE dự báo, sự gia tăng tài sản bảo hiểm kết hợp với sự nới lỏng về đạo luật sẽ giúp các nhà bảo hiểm châu Á tăng nguồn tài sản đầu tư vào ngành bất động sản từ 130 tỷ USD trong năm 2013 lên 205 tỉ USD vào năm 2018, trong đó có 75 tỉ USD sẽ được đầu tư vào dòng chảy BĐS, bao gồm cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp.

Chỉ tính riêng năm 2013 các thương vụ mua bán trong ngành BĐS của các công ty bảo hiểm châu Á ở các thị trường ngoài châu Á Thái Bình Dương đã lên đến 2,4 tỉ USD.  Các điểm đến hàng đầu của họ là London và NewYork.

Theo báo cáo của CBRE, các công ty bảo hiểm Trung Quốc và Đài Loan thường bỏ qua các cơ hội đầu tư trong nước do có mức tỉ suất lợi nhuận thấp. Do đó, họ có xu hướng chuộng đầu tư vào thị trường bất động sản ở nước ngoài. Đầu tư trực tiếp vào bất động sản sẽ được ưu tiên hơn vì họ sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Các công ty bảo hiểm Nhật Bản dự kiến sẽ tập trung đầu tư trong nước nhiều hơn bởi họ đã bị tổn thất nặng nề do quá tích cực đầu tư ở nước ngoài trong những năm 1990.

Còn  các công ty bảo hiểm của Hàn Quốc đã đầu tư ở nước ngoài trong nhiều năm qua, họ tích lũy được rất nhiều kinh nghiêm trong thị trường BĐS ở nước ngoài. Vì thế, họ đang tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư toàn cầu.

"CBRE dự kiến sẽ có sự gia tăng trong việc triển khai vốn cho bất động sản của công ty bảo hiểm châu Á song song với tổng quy mô tài sản của ngành trong năm năm tới. Nhìn về lâu dài, sự nới lỏng cho các công ty bảo hiểm châu Á sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư bất động sản toàn cầu của họ” - AdaChoi - Giám đốc cấp cao về nghiên cứu của CBRE cho hay.

Nguồn tin thoibaotaichinhvietnam.vn năm 2014

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên