Bí tiền, Châu Âu rao bán các loại BĐS quý giá

Cuộc khủng hoảng nợ công đang đe dọa nhấn chìm nhiều quốc gia ở châu Âu có thể là một cơ hội quý giá đối với các nhà đầu tư bất động sản khi các quốc gia ở châu lục này đang rao bán các lâu đài, cung điện và cả...đảo quý.

Trang CNBC cho biết, Italy và Hy Lạp đang nuôi hy vọng huy động được hơn 2 tỷ USD từ việc bán những bất động sản quý giá của quốc gia. Đó là các cung điện và lâu đài ở Italy, cùng hàng loạt hòn đảo tuyệt đẹp ở Hy Lạp.

Trong đó, những hòn đảo bị rao bán của Hy Lạp, quốc gia bị xem là "tâm bão" của cuộc khủng hoảng nợ công, đặc biệt thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế bởi những hòn đảo này được xem là món hời hấp dẫn. Trên kênh CNBC cách đây chưa lâu, tỷ phú Donald Trump của Mỹ đã nói về những hòn đảo mà Hy Lạp rao bán rằng: " Bạn sẽ có được đất mà chẳng mất thứ gì, bạn sẽ được tất cả mà chẳng mất gì".

Bí tiền, Châu Âu rao bán các loại BĐS quý giá | ảnh 1
Đảo Corfu của Hy Lạp đang bị rao bán một phần. Đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất của châu Âu.

Đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào dám rót vốn lớn vào Hy Lạp hay Italy, có lẽ bởi họ còn muốn chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở Eurozone. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng ngần ngại trước một số rào cản khác như tình trạng quan liêu, những câu hỏi về quyền sở hữu, cũng các vấn đề về phân vùng khi mua một tài sản được coi là một phần lịch sử của châu Âu.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư dám chấp nhận rủi ro và có đủ tiền, thì CNBC khuyến nghị nên xem xét một trong số 5 bất động sản châu Âu quý giá sau:

Đầu tiên là lâu đài Orsini được xây bởi một vị giáo hoàng hồi những năm 1270 ở vùng Lazio của Italy. Cho tới thập niên 1990, lâu đài này vẫn đóng vai trò là một "lâu đài an ninh". Hiện chưa rõ mức giá của Orsini là bao nhiêu, nhưng số tiền cần bỏ ra để cải tạo, nâng cấp công trình này chắc chắn sẽ không nhỏ.

Một bất động sản quý khác mà nước Italy đang rao bán là tòa nhà Palazzo Bolis Gualdo nằm ở quận thời trang của Milan. Tòa nhà này được đánh giá là một địa điểm hoàn hảo cho nhà đầu tư muốn mở một cửa hiệu túi xách cao cấp hoặc kim cương. Giá của tòa nhà vào khoảng 31 triệu Euro, tương đương khoảng hơn 821 tỷ đồng.

Nếu có niềm đam mê với thành phố Venice cổ kính, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cung điện Diedo với giá 16 triệu Euro, tương đương khoảng 420 tỷ đồng.

Tại Hy Lạp, nhiều bất động sản lớn nằm trên những hòn đảo vào hàng quý giá nhất của nước này đang chờ khách mua. Ví dụ điển hình là một phần lớn của hòn đảo Mykonos nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và cuộc sống về đêm sôi động. Giá của bất động sản này là 166 triệu USD, tương đương khoảng 3.469 tỷ đồng, chưa kể chi phí để biến mảnh đất này thành một dự án bất động sản cao cấp.

Bên cạnh đó, Chính phủ Hy Lạp cũng đang rao bán khoảng nửa triệu m2 đất trên đảo Corfu. Nhiều người cho rằng, đảo Corfu chính là đảo Phaeacia nổi tiếng trong sử thi 'Odyssey' của Homer. Trong đó, Phaeacia là điểm dừng chân cuối cùng của nhân vật Odysseus trong chuyến hành trình kéo dài 20 để về nhà. Đó là hòn đảo của những con thuyền thần kỳ được điều khiển bằng ý nghĩ. Hiện Athens cũng chưa phát một mức giá chính thức nào đối với hòn đảo này.

Nguồn tin CNBC năm 2012

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên