Căn hộ cao cấp Trung Quốc bán chạy

Lượng căn hộ cao cấp bán ra tại Trung Quốc 8 tháng đầu năm tăng cao và vượt xa doanh số cả năm ngoái.

 

alt
Doanh số và mức giá của các căn hộ cao cấp tại Trung Quốc đang đồng thời tăng cao. Ảnh: ChinaDaily


Theo dữ liệu từ Tập đoàn Centaline, Bắc Kinh, công bố hôm qua, ngành kinh doanh bất động sản cao cấp của Trung Quốc đang chứng kiến thay đổi ngoạn mục trong 8 tháng đầu năm nay.

Theo Centaline, đã có tổng cộng 3.277 căn hộ cao cấp, với mức giá khoảng 40.000 nhân dân tệ mỗi m2 (tương đương 6.300 USD mỗi m2), được bán ra trong 8 tháng đầu năm. Trước đó, lĩnh vực bất động sản Trung Quốc chỉ ghi nhận 2.301 căn hộ cao cấp được bán ra trong năm 2011. Mặt bằng giá nhà cao cấp cũng tăng 4,3% so với cùng kỳ.

"Mức giá còn có thể tiếp tục tăng cao trong hai tháng tới, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế", Zhang Dawei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Centaline, cho hay.

Nguồn tin VnExpress năm 2012

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên