Cố đô Bagan của Myanmar được Unesco công nhận là Di sản thế giới

Cố đô Bagan của Myanmar vừa được Unesco công nhận là Di sản thế giới sau gần ¼ thế kỷ quần thể chùa tháp này được đề cử vào danh sách.

Cố đô Bagan của Myanmar đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO)  công nhận là Di sản thế giới sau gần ¼ thế kỷ quần thể chùa tháp này được đề cử vào danh sách. Bagan lần đầu tiên được đề cử vào danh sách Di sản thế giới vào năm 1995.

Cố đô Bagan.

Quyết định công nhận này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Bagan, một thành phố cổ với 3 nghìn 500 chùa tháp, đền đài và các công trình khác được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, hứa hẹn sẽ góp phần làm bùng nổ ngành du lịch Myanmar. UNESCO đã chính thức công nhận Bagan lọt danh sách Di sản thế giới trong một cuộc họp vừa diễn ra ở Baku, Azerbaijan.

Phát biểu thay mặt phái đoàn Myanmar tham dự cuộc họp tại Baku, nhà ngoại giao Kyaw Zeya nhấn mạnh: “Bagan là di sản sống, đã trải qua nhiều thách thức trong hơn một nghìn năm qua. Ngày hôm nay, chúng tôi đang kỷ niệm thời khắc tuyệt vời đáng nhớ khi Bagan được công nhận là Di sản thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực bảo tồn và quản lý Bagan để di sản quý giá này sẽ tồn tại thêm hàng nghìn năm nữa"./.

(Nguồn:vov.vn)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên