Hàn Quốc sẽ xây dựng sân bay nổi trên biển

Ngày 26-4, Bộ Đất đai Hàn Quốc cho biết, chính phủ có kế hoạch xây dựng sân bay nổi đầu tiên của nước này ở thành phố cảng Pusan vào năm 2035.

Theo Yonhap, năm ngoái, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật về triển khai dự án quốc gia với tổng giá trị đầu tư khoảng 13.700 tỷ won (khoảng 10,97 tỷ USD) để xây dựng sân bay mới trên đảo Gadeok, hòn đảo lớn nhất của Pusan.

 Phối cảnh sân bay Gadeok. Nguồn: pulsenews.co.kr

Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông hàng không ngày càng tăng và tạo điều kiện phát triển vùng Đông Nam của đất nước (gồm các tỉnh Pusan, Ulsan, Gyeongnam).

Theo quy hoạch chi tiết, sân bay mới sẽ được xây dựng trên một cấu trúc nổi trên biển. Sân bay được thiết kế để đón khoảng 23,36 triệu lượt hành khách và 286.000 tấn hàng hóa vào năm 2065. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ, việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2025, và sân bay mới sẽ được đưa vào hoạt động khoảng tháng 6-2035.

(Nguồn:sggp.org.vn)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên