Mỹ: Nhà ở nhỏ như... nhà cún

"Siêu nhà" này được ra đời để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở tại Mỹ. Với diện tích 1m2, chỉ đủ cho một người nằm, nó đã trở thành ngôi nhà nhỏ nhất thế giới hiện nay.

alt

Một ngôi nhà di động, bạn nghĩ sao?

 

Ngôi nhà này có đủ không gian cho một chiếc ghế dài bên trong, ban đêm nó có thể được lật ngược ngôi nhà lại để trở thành một chiếc giường để ngủ. Kiến trúc sư Van Bo Le-Mentzel cho ra bản thiết kế ngôi nhà này với hi vọng, nó sẽ cải thiện thị trường nhà đất hiện đang rất khó khăn. Ông cho biết: "Tôi muốn cung cấp cho người dân một ngôi nhà của riêng mình. Bạn có thể mang nó theo và sống trong một công việc, hồ nước hoặc ngay trên... mái nhà".
 

alt
 

Việc xây dựng nhà khá đơn giản, chỉ cần một chiếc búa, 20m gỗ, 200 đinh vít, 4 bánh xe và một cửa kính, vậy là chúng ta có một ngôi nhà siêu mini với trọng lượng 40kg. Kiến trúc sư 35 tuổi này cho biết, ông đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ Mỹ song ông vẫn rất lạc quan với ý tưởng của mình.

Nguồn tin Trí Thức Trẻ năm 2012

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên