Qatar tặng nhà di động trong World Cup cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Qatar cho biết nước này sẽ gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria 10.000 cabin và xe cắm trại – từng được sử dụng trong thời gian tổ chức World Cup 2022 để hỗ trợ cho nạn nhân mất nhà cửa sau thảm họa động đất.

 

Qatar sẽ tặng 10.000 cabin và xe cắm trại cho Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Ảnh: AFP

“Xét đến nhu cầu khẩn cấp tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, chúng tôi quyết định sẽ vận chuyển cabin và xe cắm trại đến khu vực xảy ra động đất, cung cấp hỗ trợ cần thiết và ngay lập tức cho người dân nơi đây”, một quan chức Qatar nói với AFP, ngày 12/2.¬

Những ngôi nhà di động này đã từng được Qatar sử dụng trong vài tuần khi đăng cai World Cup 2022. Trước đó, các quan chức nước này cho biết họ sẽ quyên góp những vật chất này sau khi mùa giải kết thúc.

Các cabin từng được Qatar sử dụng trong thời gian đăng cai World Cup 2022. Ảnh: Reuters

Các quan chức Qatar cho biết chuyến hàng đầu tiên sẽ rời cảng Doha đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 13/2, trong khi các đợt vận chuyển tiếp theo dự kiến được tiến hành trong những ngày tới.

Cũng trong ngày 12/2, Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani đã đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến quốc gia này kể từ trận động đất xảy ra.

Ông không đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất, mà chỉ hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Dinh thự Vahdettin ở Istanbul, thảo luận về những cách thức mà Doha có thể giúp nhằm “giảm thiểu thảm họa này”.

Người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang cần nơi trú ẩn và nhu yếu phẩm sau thảm họa động đất. Ảnh: Reuters

Qatar là một trong những quốc gia có đội cứu hộ nước ngoài lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ, với khoảng 130 người, cũng như gửi đi 100 tấn viện trợ nhu yếu phẩm.

Trong những năm gần đây, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng mối quan hệ ngày càng bền chặt. Trước khi động vào xảy ra, quốc gia vùng Vịnh này đã đồng ý bơm hàng tỷ USD vào nền kinh tế đang gặp khó khăn tại Thổ Nhĩ Kỳ và đầu tư vào các dự án trung tâm thương mại và cơ sở hạ tầng.

(Nguồn:mekongasean.vn)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên