Tháp chọc trời ở Trung Quốc bị gọi là 'cái quần'

Một tòa tháp đôi đang được xây dựng tại Trung Quốc vừa bị cư dân mạng "ưu ái" gọi là "cái quần lót dài" vì vẻ ngoài đặc biệt của nó.


 

alt
 
Cánh cổng phương Đông hay "cái quần lót dài"? Ảnh: Weibo


Được mệnh danh là Cánh cổng phương Đông, tòa nhà cao 300 m được tạo thành từ khối tháp đôi chụm lại ở trên cao, với một vòm cổng cao vút. Nó dự kiến sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay. Tuy nhiên, kiến trúc lạ mắt của tòa nhà khiến nó bị những người dùng Internet ở Trung Quốc đặt cho biệt danh là "cái quần lót dài", Xinhua cho hay.

Tòa nhà 69 tầng ở thành phố Tô Châu của tỉnh Giang Tô bị cư dân mạng đem ra làm đề tài giễu cợt với hàng nghìn lời bình luận nhắm vào kiến trúc của nó. Một cư dân mạng nói: "Nó nên là điểm nhấn vĩ đại cho một thành phố cao bồi. Đó là cái quần lót dài hay một cái quần bò nhỉ?"

Cánh cổng phương Đông được khởi công xây dựng từ tháng 9/2004 và được thiết kế bởi công ty RMJM của Anh dựa trên cổng thành cổ của Tô Châu. Tòa nhà này dự kiến được dành để làm khách sạn, văn phòng, trung tâm mua sắm và nơi ở.

Với chiều cao vòm cổng là 246 m, Cánh cổng phương Đông là tòa nhà mang hình chiếc cổng lớn nhất và cũng được mệnh danh là "Cánh cổng số một trên thế giới".

Nguồn tin VnExpress năm 2012

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên