BĐS Hà Nội: Những con số bất ngờ về nguồn cung

(Xây dựng) - Theo Savills, quý 1/2017 BĐS Hà Nội tăng trưởng kinh tế đạt 5,1%, thấp hơn cùng kỳ năm trước 0,4 điểm phần trăm, nguyên nhân chủ yếu là do sự sụt giảm công nghiệp khai khoáng và tình hình hoạt động trì trệ của Samsung.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng trưởng mạnh 73% theo năm; theo quốc gia, Hàn Quốc đóng góp 48% vốn đăng ký mới; theo ngành, khu vực công nghiệp chiếm 85% tổng vốn đăng ký. Vốn thực hiện tăng 3,4% theo năm.

Ngành du lịch Việt Nam hưởng lợi từ tăng trưởng khách quốc tế với 3,2 triệu lượt khách, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước.

Văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm hoạt động tốt

Trong Q1/2017, tổng nguồn cung văn phòng Hà Nội đạt 1.640.000 m2, tăng 0,3% theo quý và 1,9% theo năm. Một dự án hạng A gia nhập thị trường và cung cấp thêm khoảng 5.200 m2.

Giá thuê trung bình giảm -0,2% theo quý nhưng tăng 1,2% theo năm. Công suất trung bình tăng. Các dự án hạng A tại khu vực ngoài trung tâm có kết quả hoạt động giảm sút trong khi các dự án hạng A trong khu vực trung tâm hoạt động tốt.

Hoạt động thị trường văn phòng

Năm 2017, thị trường dự kiến đón nhận thêm năm dự án mới, cung cấp tổng cộng khoảng 158.400 m2, hầu hết các dự án đều thuộc hạng B. Nguồn cung tương lai sẽ tiếp tục tập trung tại khu vực phía Tây và khu vực nội thành.

Căn hộ dịch vụ công suất tăng nhưng lượng căn cho thuê giảm

Savills cho biết, nguồn cung hiện tại đạt căn hộ dịch vụ là 3.970 căn từ 48 dự án, giảm -1% theo quý nhưng tăng 7% theo năm, do một dự án mới hoạt động và một dự án tạm ngưng để tu sửa. 9/11 dự án tương lai kỳ vọng sẽ cung cấp xấp xỉ 1.490 căn từ quý 3/2017 trở đi.

Công suất trung bình tăng 4,1 điểm % theo quý và 7,3 điểm % theo năm. Giá căn trung bình tăng 1,8% theo quý và 0,5% theo năm. Tổng lượng căn cho thuê thêm giảm -20% theo quý xuống còn 136 căn, tạo nên xu hướng giảm về lượng căn cho thuê thêm trong các quý đầu tiên của ba năm liên tiếp gần đây.

Hoạt động thị trường căn hộ dịch vụ

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, lượng FDI đăng kí tại Hà Nội đạt 574 triệu USD trong ba tháng đầu năm 2017, đứng thứ 4 toàn quốc.

Phân khúc khách sạn 5 Sao hoạt động tốt kỷ lục

Báo cáo từ Savills, nguồn cung thị trường khách sạn Hà Nội hầu như không đổi theo quý nhưng giảm -4% theo năm.

Hoạt động thị trường khách sạn

Hoạt động của phân khúc 5 sao đóng góp lớn vào việc tăng công suất trung bình 4 điểm % theo quý và 10 điểm % theo năm. Giá phòng bình quân tăng 21% theo quý và 41% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 28% theo quý và 64% theo năm.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, trong quý 1/2017, lượng khách quốc tế đến Hà Nội đạt 1,3 triệu lượt, tăng 10% theo năm. Trong năm 2017, hơn 900 phòng khách sạn sẽ đi vào hoạt động.

Nguồn cung lớn từ căn hộ để bán

Savills cho biết, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 24.160 căn, tăng 12% theo quý và 49% theo năm. 14 dự án mở bán mới và 21 dự án mở bán thêm cung cấp khoảng 9.220 căn hộ, giảm -10% theo quý nhưng tăng 39% theo năm.

Khoảng 6.520 căn hộ đã được bán, giảm -2% theo quý nhưng tăng 16% theo năm. Tỉ lệ hấp thụ giảm -4 điểm % theo quý và -8 điểm % theo năm xuống còn 27% do nguồn cung lớn.

Hoạt động thị trường căn hộ để bán

Trong năm 2017, có khoảng 40.800 căn hộ sẽ gia nhập thị trường, phần lớn là căn hộ hạng B từ các quận Hà Đông, Hoàng Mai, Từ Liêm và Thanh Xuân.

Theo : baoxaydung.com.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên