Cty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín bàn giao 1.000 căn NƠXH

(Xây dựng) – Ngày 04/3, Cty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã tổ chức lễ bàn giao hơn 1.000 căn Nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc Dự án Jamona Apartment cho cư dân.

 


Nghi thức bàn giao NƠXH Jamona Apartment.

Jamona Apatment là khu cao tầng nằm trong Dự án Khu đô thị cao cấp Jamona City có quy mô 10,6ha, gồm 2 block với hơn 1.000 căn hộ - được xem là dự án NƠXH có quy mô.

Điều đặc biệt, Jamona Apartment là dự án NƠXH đầu tiên tại Việt Nam tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời và hồ cảnh quan giúp giảm chi phí vận hành. Với công suất 241,92KWP, theo tính toán sẽ giúp giảm thiểu chi phí vận hành cho toàn dự án trong 25 năm, tiết kiệm chi phí năng lượng tiêu thụ, đồng thời góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường.


Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản phát biểu tại lễ bàn giao.

Ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đánh giá rất cao Sacomreal đã chung tay cùng với Nhà nước tạo điều kiện cho người dân có thu nhập trung bình được sở hữu những căn hộ chất lượng. Với thiết kế một khu dân cư sang trọng với vật liệu chất lượng và đầy đủ tiện ích.

Theo ông Nguyễn Văn Danh – Phó GĐ Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, xây dựng NƠXH ở thành phố đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Làm được NƠXH đã khó nhưng làm được NƠXH chất lượng và quy mô lại càng khó hơn.

TP Hồ Chí Minh hiện có khoảng hơn nửa triệu hộ dân chưa có nhà ở ổn định hoặc vẫn sống chung với người thân. Theo tính toán, nhu cầu mua NƠXH của người dân thành phố đến năm 2020 cần khoảng 100.000 căn.

Theo Bùi Hiền

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên