Đầu tư đất khi

VTV.vn - Nếu như phiên sáng 29/11, nhóm cổ phiếu y tế là “ngôi sao sáng” thì đến phiên chiều đã có thêm nhóm BĐS và chứng khoán góp sức cho đà hồi phục của thị trường chung.

Thực tế, phiên sáng sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, nhưng đến phiên chiều, nhiều mã thậm chí tăng lên giá trần như: VIX, OGC, IVS, CSI. Các mã trụ cột trong nhóm chứng khoán là SSI, SHS, VND, HCM, MBS… kết phiên trong sắc xanh.

Dòng tiền cũng tìm đến nhóm cổ phiếu bất động sản. Đáng chú ý, trong phiên chiều VIC nới rộng đà tăng lên giá trần, VHM cũng tăng tới 1,8%. Đây là 2 mã cổ phiếu có vốn hóa lớn đầu ngành nên có tác dụng nâng đỡ thị trường.

Cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn cũng giao dịch rất sôi động. Các mã như: LEC, LGL, ITA, KHG, DRH, DXG, CRE, PTL, PVL, SCR, TDH, VHD tăng lên giá trần. Bên cạnh đó, hầu hết các mã cổ phiếu bất động sản còn lại diễn biến tích cực khi kết phiên trong sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu y tế đến phiên chiều có thêm nhiều mã tăng lên mức giá trần. Các mã VMD, VHE, TNH, SPM, PPP, LDP, JVC, DVN, DP1, DDN, DBT, CPD, APC, AMV đều kết phiên trong sắc tím.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là nguyên nhân chính khiến VN- Index giảm điểm. Cụ thể, trong nhóm ngân hàng chỉ còn HDB tăng nhẹ 0,5%. Tất cả các mã cổ phiếu ngân hàng còn lại đều giảm giá.

Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng vậy, chỉ còn mỗi mã TOS ở chiều tăng giá. Các mã BSR, OIL, PLX, POS, PTV, PVB, PVC, PVS, PVD, PLX nhuộm đỏ.

Tại nhóm cổ phiếu VN30 có tới 26 mã giảm giá, trong khi chỉ có 4 mã tăng giá. Nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành như: SAB, JVC, VNM, BVH, HPG, MSN, SAB… đều ở chiều giá đỏ.

Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay cũng tạo thêm phần áp lực giảm điểm cho thị trường. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 352,41 tỷ đồng trên HOSE và 209,62 tỷ đồng trên HNX, trong khi chỉ mua ròng 25,66 tỷ đồng trên UPCOM.

Thực tế diễn biến thị trường cho thấy, mỗi khi thị trường giảm điểm sẽ có dòng tiền vào bắt đáy. Lực bán mạnh được cân bằng bởi bên cầu tham gia tích cực. Điều này khiến thanh khoản đạt mức rất cao, gần 39.000 tỷ đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch 29/11, VN-Index giảm 8,19 điểm còn 1.484,82 điểm, HNX-Index tăng 1,96 điểm lên 460,58 điểm, UPCoM-Index giảm 0,27 điểm xuống 114,06 điểm.

Trên sàn HOSE có 187 mã tăng giá, trong khi có tới 293 mã giảm giá và 38 mã đứng giá tham chiếu. Tại HNX, có 109 mã tăng và 138 mã giảm.

VTV.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên