Xu hướng dịch chuyển đô thị về phía Tây Hà Nội

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, vào thời điểm đầu năm nay, lượng giao dịch bất động sản tại phía Tây chiếm tới 80% giao dịch tại Hà Nội.

Do sự phát triển dân số nhanh, vài năm trở lại đây, Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng đông đúc, quá tải hạ tầng. Quỹ đất nội đô không còn, khó xây dựng quy hoạch đô thị đồng bộ hoàn chỉnh, nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp dịch chuyển đầu tư về các khu vực mới.

Phía Tây Hà Nội đang được đánh giá là nơi đón nhận dòng dịch chuyển mạnh nhất, trở thành trung tâm mới của thủ đô.

Khu vực phía Tây Hà Nội có lợi thế về quỹ đất, có thể xây dựng các dự án rộng lớn, đầy đủ tiện ích. Theo báo cáo của Savills Việt Nam, vào thời điểm đầu năm nay, lượng giao dịch bất động sản tại phía Tây chiếm tới 80% giao dịch tại Hà Nội.

Xu hướng dịch chuyển đô thị về phía Tây Hà Nội - Ảnh 1.

Vào thời điểm cuối năm này, nhu cầu và lượng giao dịch bất động sản tại khu vực phía Tây đang tăng mạnh. Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí.

Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

"Hạ tầng khu vực phía Tây tiếp tục được hoàn thiện, mở rộng và đi cùng với đó là các tiện ích, dịch vụ để đảm bảo cuộc sống đầy đủ của người dân", bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc CBRE Hà Nội cho hay.

Theo ghi nhận từ các sàn giao dịch, vào thời điểm cuối năm này, nhu cầu và lượng giao dịch bất động sản tại khu vực phía Tây đang tăng mạnh. Các dự án đang hoàn thiện, có thể vào ở ngay trước Tết Âm lịch, cùng với tiện ích dịch vụ đầy đủ, đang được quan tâm hơn cả.

 

VTV.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên