Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch đô thị

Ngày 15/3/2018, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch đô thị. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh, lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Xây dựng.

 

 

                           

                     Toàn cảnh cuộc họp

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu những đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch đô thị phải đảm bảo tính thống nhất trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và đồng bộ với Luật Quy hoạch, đồng thời phải góp phần giải quyết hiệu quả các tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn cuộc sống, đảm bảo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện thông thoáng, thuận lợi cho mọi tổ chức, doanh nghiệp, người dân tham gia hoạt động đầu tư xây dựng.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Xây dựng đã báo cáo đề xuất sửa đổi những tồn tại, vướng mắc trong một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Quy hoạch đô thị, trên từng lĩnh vực cụ thể, như: Quản lý hoạt động xây dựng; thẩm định dự án; cấp giấy phép xây dựng; cấp giấy phép quy hoạch; lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản; xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, hệ thống đơn giá, định mức của ngành Xây dựng.

Nhằm nâng cao chất lượng các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng theo lĩnh vực được phân công phụ trách đã đưa ra những ý kiến làm rõ hơn các vấn đề đã được lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật nêu trên.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà ghi nhận sự nỗ lực, khẩn trương của các đơn vị chức năng của Bộ trong việc đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản,Luật Quy hoạch đô thị. Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tập trung rà soát kỹ lưỡng lần cuối những nội dung đề xuất sửa đổi, đối với những nội dung đề xuất bổ sung phải có báo cáo giải trình, đánh giá những tác động, sau đó gửi về Vụ Pháp chế (Bộ Xây dựng) tổng hợp, báo cáo Bộ trưởng vào ngày 19/3.

 

Theo Trần Đình Hà

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên