Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tiếp tân Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Sáng nay 21/10/2015, tại Trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp xã giao bà Charlotte Laursen - tân Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp bà Đại sứ còn có lãnh đạo một số Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và bà Charlotte Laursen trong buổi tiếp

Chúc mừng bà Charlotte Laursen nhậm chức Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2019, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trân trọng ghi nhận những tình cảm và tình hữu nghị truyền thống mà Chính phủ và nhân dân Đan Mạch dành cho Việt Nam nói chung, và Bộ Xây dựng nói riêng. Đặc biệt, trong lĩnh vực xây dựng, Bộ trưởng đánh giá rất cao sự hợp tác sâu rộng của Đan Mạch trong vấn đề phát triển đô thị, tăng trưởng xanh, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, xử lý rác thải, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị,… của Việt Nam; trong đó các vị Đại sứ Đan Mạch tiền nhiệm luôn đóng vai trò cầu nối để thúc đẩy sự hợp tác của cả hai bên. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng bày tỏ tin tưởng sâu sắc bà Charlotte Laursen và Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước ở một tầm cao mới. 


Bày tỏ cám ơn sự đón tiếp trọng thị của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, bà Charllote Laursen rất vui mừng trước hình ảnh một Việt Nam hiện đại và đổi mới khi bà quay trở lại Việt Nam trên cương vị mới. Bà tân Đại sứ cũng đồng tình với những nhận định của Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng về quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch, và mong muốn quan hệ hợp tác giữa các cơ quan Chính phủ hai nước sẽ được củng cố và đẩy mạnh hơn trong giai đoạn mới. Bà cũng cho biết: Đan Mạch có thế mạnh về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh. Các doanh nghiệp Đan Mạch luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực liên quan. 

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng chụp lưu niệm cùng bà tân Đại sứ.

Đáp lại mong muốn của bà tân Đại sứ, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, Bộ Xây dựng với quyền hạn, chức năng nhiệm vụ của mình sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xây dựng và các nhà đầu tư Đan Mạch hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng chúc bà tân Đai sứ Đan Mạch có một nhiệm kỳ công tác thành công, và có thêm những trải nghiệm mới về văn hoá, đất nước và con người Việt Nam./. 

Theo: moc.gov.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên