Bộ Xây dựng ký Biên bản hợp tác với Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản

Ngày 11/5/2016, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản. Tham dự Lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Yong Wook.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng dự Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Lê Quang Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn Công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc do Cục trưởng Cục Nhà ở xã hội Ha Dong Soo làm Trưởng đoàn sang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Xây dựng Việt Nam trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.


Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố phát triển, đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có việc ký kết Hiệp định thương mại tự do FTA Việt Nam - Hàn Quốc vào tháng 5/2015 là sự kiện đặc biệt, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để 2 nước tăng cường hợp tác thương mại song phương, góp phần thúc đẩy toàn diện quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Bộ Xây dựng Việt Nam vẫn luôn thường xuyên duy trì và phát triển quan hệ hợp tác chuyên môn với Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc thông qua việc trao đổi đoàn các cấp, nghiên cứu chính sách, thực hiện các dự án trong lĩnh vực phát triển đô thị, nhà ở… Thực hiện chương trình phối hợp giữa 2 bên, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã cử các chuyên gia sang làm việc và hỗ trợ Bộ Xây dựng nghiên cứu, hoàn thiện thể chế chính sách trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng tặng quà lưu niệm của Bộ Xây dựng cho ông Ha Dong Soo.

Theo Thứ trưởng Lê Quang Hùng, việc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản giữa Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc là sự kiện quan trọng, tạo tiền đề thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác giữa 2 Bộ trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển ngành Xây dựng nói riêng, phát triển kinh tế xã hội Việt Nam nói chung ngày càng vững mạnh.


Coi trọng đặc biệt mối quan hệ hợp tác thiết thực giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, ông Ha Dong Soo cho biết, Hàn Quốc đã trải qua quá trình nhiều năm xây dựng cơ chế chính sách trong lĩnh vực xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở xã hội, cải tạo nhà cũ, đồng thời nhận định đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích mà Hàn Quốc chia sẻ với Việt Nam

Ông Ha Dong Soo bày tỏ tin tưởng rằng trong tương lai sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển nhà ở và thị trường bất động sản.
 

 Trần Đình Hà

Theo : moc.gov.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên