Bộ Xây dựng triển khai Chỉ thị 05/CT-TTg

Ngày 22/2/2016, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 15/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì cuộc họp triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị là việc làm được Bộ Xây dựng, Chính phủ chỉ đạo thực hiện thường xuyên, đặc biệt là sau khi xảy ra sự cố sập công trình số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội vào năm 2015.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 05/CT-TTg, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng giao Viện Khoa học công nghệ xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) soạn thảo Quy trình đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực nhà ở và công trình xây dựng, sẽ ban hành trong tháng 4/2016, sau đó tổ chức tập huấn cho cán bộ, chuyên gia thuộc ngành Xây dựng trong cả nước.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, đến tháng 12/2016 sẽ tổ chức đánh giá sơ bộ khoảng 12.000 công trình trên toàn quốc để sàng lọc ra những công trình nguy hiểm, sau đó sẽ tiến hành kiểm định chi tiết tất cả những công trình nguy hiểm này. Kiểm định chi tiết các công trình nguy hiểm nhằm phân loại những công trình đặc biệt nguy hiểm để di dời khẩn cấp người đang sử dụng, những công trình nguy hiểm song chưa đến mức phải tổ chức di dời, cưỡng chế mà được giữ lại thì phải tổ chức sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, những công trình tiếp tục được sử dụng thì phải có kế hoạch rà soát, đánh giá an toàn hàng năm.

Theo nội dung Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 15/2/2016, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu, bàn hành quy trình đánh giá, kiểm định an toàn chịu lực đối với nhà ở và các công trình công cộng, đồng thời chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng, kiểm định an toàn chịu lực và chính sách xử lý đối với nhà ở, công trình công cộng, các công trình chuyên ngành khác bị hư hỏng nặng, nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Theo: moc.gov.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên