Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Giám đốc quốc gia, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Giám đốc quốc gia, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Giám đốc quốc gia, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam

 

Ngày 18/8/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho TS. Jasper Abramowski - Giám đốc quốc gia, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho TS. Jasper Abramowski.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn đánh giá cao những đóng góp quan trọng của TS. Jasper Abramowski đối với sự nghiệp phát triển ngành Xây dựng Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn, những năm qua, với vai trò Giám đốc quốc gia, Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam, TS. Jasper Abramowski đã thúc đẩy triển khai nhiều dự án quan trọng thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước ngành Xây dựng, đặc biệt là trong lĩnh vực thoát nước, xử lý nước thải, phòng chống thiên tai, phát triển bền vững các đô thị, giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với các Bộ, cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ Đức.

Bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng - Phần thưởng cao quý nhất của ngành Xây dựng Việt Nam, TS. Jasper Abramowski cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng và các đơn vị thuộc Bộ đã quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ

TS. Jasper Abramowski cho biết, sau này dù công tác ở cương vị nào, ông cũng sẽ nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam với các Bộ, cơ quan, tổ chức thuộc Chính phủ Đức, đồng thời hi vọng một ngày không xa ông sẽ có dịp quay trở lại thăm đất nước và con người Việt Nam.

 

Trần Đình Hà

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên