Hôm nay diễn ra Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ V

Chiều 8/6 và sáng 9/6, Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với phương châm “Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển”, mục tiêu đưa Hiệp hội không ngừng lớn mạnh trong giai đoạn tới.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV (2016 - 2022), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với tinh thần đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng những vấn đề cần khắc phục để hướng đến mục tiêu cao hơn trong giai đoạn tới.

Đại hội được tổ chức gồm hai phiên diễn ra vào chiều ngày 8/6 và sáng ngày 9/6 tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các hội, hiệp hội, các tổ chức trong nước và quốc tế; chuyên gia các lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, ngân hàng; các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan báo chí - truyền thông theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại hội sẽ thông qua các báo cáo như: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2016 - 2022) và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ V (2022 - 2027), Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 - 2022), Báo cáo kiểm điểm của Ban Kiểm tra Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 - 2022).

Ngoài ra, trong khuôn khổ Đại hội cũng sẽ có những bài tham luận với các nội dung: Phát triển thành phố mang tầm quốc tế; Thực tiễn chuyển đổi số trong xây dựng bất động sản; đồng thời bàn về việc phát triển các thị trường nhà ở xã hội, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp...

Đặc biệt, Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ V theo tiêu chí lựa chọn những thành viên thực sự tiêu biểu, tâm huyết, trí tuệ, đáp ứng nhiệm vụ hoạt động của Hiệp hội, sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ và yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản giai đoạn tới.

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, với phương châm “Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển” cùng định hướng đúng, khát vọng phát triển mạnh mẽ, Đại hội nhiệm kỳ V còn quyết tâm bám sát Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030) của Đảng, Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, hiện thực hóa chương trình, kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Xây dựng - cơ quan quản lý chuyên ngành thông qua các chương trình, đề án, giải pháp hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Đại hội nhiệm kỳ V của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện nhiệm vụ kép vừa phục hồi phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19; đồng thời đứng trước những thành tựu của tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Các bộ, ngành đang tập trung nghiên cứu sửa đổi các Luật, cơ chế, chính sách liên quan nhằm phát triển lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản một cách bền vững. Hội viên Hiệp hội với khát vọng đồng hành phát triển cùng đất nước đang mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách khơi thông nguồn lực.

Vì vậy, có thể thấy trách nhiệm của Đại hội là vô cùng lớn. Đại hội góp phần định hướng sự phát triển của lĩnh vực bất động sản nhằm tận dụng hiệu quả các cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, gắn với hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế số - nhân tố quyết định tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Đặc biệt, Đại hội sẽ bầu Ban lãnh đạo có năng lực, tạo được niềm tin đối với doanh nghiệp hội viên, giúp các hội viên tháo gỡ những vướng mắc, xây dựng phương hướng, giải pháp và tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đại hội.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tiền thân là Hiệp hội Bất động sản Nhà đất Việt Nam được công nhận theo Quyết định số 37/2002/QĐ-BTCCBCP ngày 13/8/2002 của Ban Tổ chức cán bộ Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (nay là Bộ Nội vụ) và được đổi tên thành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam theo Quyết định số 673/QĐ-BNV ngày 18/6/2010 của Bộ Nội vụ.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động không vì lợi nhuận, không sử dụng vốn ngân sách. Hiệp hội có chức năng đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước, là tổ chức bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam, là tổ chức tham vấn hiệu quả đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường bất động sản.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã ngày càng khẳng định vai trò của mình thông qua các hoạt động, đóng góp ý kiến trong công tác quản lý và phát triển thị trường bất động sản.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ IV (2016 - 2022), Hiệp hội đã bám sát tôn chỉ và mục đích đề ra; từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết và thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; là cầu nối tin cậy của các doanh nghiệp hội viên với Nhà nước, phản ánh và đề xuất kịp thời các giải pháp với Chính phủ và các bộ ngành, địa phương để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phát triển thị trường bất động sản.

Ngoài ra, công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội; các hoạt động nghiên cứu khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao; mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế… cũng được Hiệp hội tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả. Từ đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam không ngừng nâng cao vị thế và vai trò của mình, góp phần quan trọng thay đổi tích cực cho bộ mặt đô thị theo hướng hiện đại hơn, tiện nghi hơn, thay đổi chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân tại khu vực đô thị lớn lẫn các địa phương./.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên