Khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022

Sáng ngày 23/3/2022, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ nhất với chủ đề Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng; Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc Tế Xây Dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức Dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội hướng đến chào mừng 64 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2022).

 

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm
 

Triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế. Năm nay triển lãm thu hút được sự tham gia của gần 1000 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự. Đồng thời trong thời gian diễn ra triển lãm có nhiều các cái chương trình hội thảo diễn đàn chuyên ngành giới thiệu các công trình kết nối cung cầu, kết nối giao thương theo hình thức trực tiếp, trực tuyến.

Tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của đại diện Bộ Xây dựng và các Ban ngành trung ương, UBND TP Hà Nội, UBND các tỉnh thành, đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan, đội ngũ các nhà tài trợ chính cho triển lãm cùng các đơn vị thông tấn báo chí có mặt đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD phát biểu diễn văn khai mạc
Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD phát biểu diễn văn khai mạc
 

Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc của ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD, với lời cảm ơn đến tất cả những đơn vị tham gia triển lãm: “ Trước những ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh Covid trong thời gian qua, sự phát triển của nền kinh tế nói chung và của doanh nghiệp nói riêng cũng đã bị ảnh hưởng đáng kể. Trước tình hình đó, Đảng và Chính phủ đã đưa ra nhiều chỉ đạo quyết liệt kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, phục hồi nền kinh tế nói chung. Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 được diễn ra trong ngày 23/3 đến ngày 27/3/2022 tại thành phố Hà Nội là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng, bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư xây dựng, phát triển và bình ổn thương hiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi và thôi thúc hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhất là kết nối cung cầu, kết nối giữa các công nghệ tiên tiến, nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số và các sàn thương mại điện tử, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid. Triển lãm sẽ giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của ngành xây dựng – vật liệu xây dựng – trang trí nội ngoại thất và bất động sản với quy mô hơn 1000 gian hàng từ các doanh nghiệp trong và nước ngoài.

Triển lãm VIETBUILD 2022 tại Hà Nội lần này đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống của ngành Xây dựng tại Việt Nam. Sức sống ấy chính là những yếu tố bao gồm sự đáp ứng những nhu cầu về xây dựng của đất nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các tập đoàn, doanh nghiệp đông đảo đã hội tụ tại VIETBUILD, tạo cơ hội đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hội nhập thành công của đất nước. Các tập đoàn kinh tế, các nhà doanh nghiệp có khả năng cung ứng dồi dào, phong phú các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng cho công trình. Với tinh thần hội nhập, liên tục đổi mới và sáng tạo, các doanh nghiệp là người hiểu rõ được sự phát triển và đổi mới của khoa học công nghệ xây dựng trên toàn thế giới, nhu cầu của thị trường và những nét kiến trúc, thiết kế mang tính hiện đại, hài hòa với truyền thống đối với công trình xây dựng. VIETBUILD đã cho ta thấy một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành Xây dựng cùng thị hiếu của người tiêu dùng trong tình hình mới và hậu Covid-19.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD 2022
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD 2022
 

Cũng tại sự kiện, 12 nhà tài trợ được ông Nguyễn Văn Sinh đại diện ban tổ chức trao tặng hoa và bằng khen. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các gian hàng trưng bày đẹp, quy mô và có ấn tượng. Cuối buổi lễ, các vị khách quý góp mặt cùng lên sân khấu cắt băng khai mạc, chính thức bắt đầu Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2022.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/03 đến ngày 27/03/2022 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục – mở cửa tự do). Trân trọng kính mời quý bạn đọc quan tâm cùng tham gia.

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên