Khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2018 lần thứ nhất

Ngày 28-3, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội năm 2018 lần thứ nhất đã chính thức khai mạc tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia. Tham dự buổi lễ khai mạc triển lãm có ông Phạm Hồng Hà - Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng – Bộ trưởng bộ Xây dựng, ông Bùi Phạm Khánh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trưởng ban chỉ đạo triển lãm quốc tế Vietbuild, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2018, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng… cùng nhiều lãnh đạo cấp cao và đại biểu nước ngoài khác

 

Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội năm 2018 lần thứ nhất diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28-3 đến 1-4, với hơn 1.700 gian hàng của gần 500 doanh nghiệp bất động sản, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng, vật liệu xây dựng. Trong đó, có 99 doanh nghiệp liên doanh, 145 doanh nghiệp nước ngoài. Nhiều sản phẩm mới, có tính năng, chất lượng nâng cao, đáp ứng xu thế phát triển vật liệu thông minh, thân thiện môi trường đã được giới thiệu, trưng bày tại triển lãm. 

Viện trưởng Lưu Đức Cường tham dự triển lãm

Ban tổ chức cho biết, VIETBUILD lần này có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội bởi đây còn là một trong những sự kiện có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và kỷ niệm 20 năm Triển lãm Quốc tế VIETBUILD trưởng thành, phát triển (1998–2018). 

Tham quan gian hàng VIETBUILD 2018

VIETBUILD diễn ra định kỳ hàng năm tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh... và do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng phối hợp cùng Công ty cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức thực hiện. 

 

(Nguồn:VIUP)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên