Khai mạc Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2017 lần II

(Xây dựng) - Ngày 17/5, Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 lần thứ hai chính thức diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần 2 đã thu hút được sự tham gia của gần 1.000 gian hàng với nhiều sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của gần 300 doanh nghiệp, trong đó có 173 doanh nghiệp trong nước, 62 Liên doanh và 54 doanh nghiệp (DN) và các tập đoàn nước ngoài đến từ 12 quốc gia và Vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức, Thái Lan, Ý, Pháp, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc…

Tại lễ khai mạc Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Bùi Phạm Khánh phát biểu, Triển lãm Quốc tế Vietbuild là kênh tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với người tiêu dùng. Qua nhiều năm, quy mô gian hàng, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia cũng như số kỳ tổ chức đều được tăng lên chứng tỏ Triển lãm đã đáp ứng được niềm tin của doanh nghiệp cũng như sự kỳ vọng của người tiêu dùng cả nước, đồng hành cùng với sự phát triển bền vừng của ngành Xây dựng.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư quy mô của Ban tổ chức, của các doanh nghiệp tham gia, ông Bùi Phạm Khánh bày tỏ tin tưởng Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2017 – lần 2 tại Hà Nội sẽ là một sự kiện thành công tốt đẹp và tạo được ấn tượng cho các doanh nghiệp, các đối tác và khách tham quan.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Trần Nam, Trưởng Ban tổ chức, có đến một nửa số DN nước ngoài và có vốn đầu tư nước ngoài tham gia Triển lãm đã cho thấy thị trường Việt Nam có sức hút rất lớn. Triển lãm có số lượng gian hàng tăng với các năm trước nên ngoài mặt bằng tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Quốc gia, các gian hàng cũng sẽ phủ kín gần hết không gian Bảo tàng Hà Nội.

Trong khi đó, các DN trong nước tham gia Triển lãm có rất nhiều DN lớn thuộc ngành xây dựng, bất động sản, nội ngoại thất như Tổng Công ty Viglacera, Công ty CP Eurowindow, Công ty CP Đồng Tâm... Đặc biệt, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm được các DN nghiên cứu và sản xuất từ cuối năm 2016, đầu năm 2017 có mẫu mã, tính năng và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của người tiêu dùng. Trong đó, những dòng sản phẩm mới, dịch vụ mới phù hợp với các công trình xây dựng mang tính chất lượng, hiện đại, quy mô, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, vật liệu chống cháy sẽ được các DN quan tâm giới thiệu đến khách hàng.

Vietbuild 2017 sẽ là cơ hội rất tốt cho các DN, các nhà quản lý trong việc đo lường và tìm hiểu rõ hơn về thị trường trong giai đoạn mới về phát triển kinh tế xuất nhập khẩu và đầu tư.

Vietbuild Hà Nội 2017 lần II diễn ra từ ngày 17 - 21/5, thể hiện những điểm nhấn rõ nét của ngành Bất động sản - Trang trí nội, ngoại thất - Vật liệu xây dựng trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Ban tổ chức cho biết, tại triển lãm lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày đều được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư với các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, quy mô vừa và nhỏ; các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội, ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, bao gồm các lĩnh vực: Bất động sản - thiết bị điện - cửa và phụ kiện cửa, trang trí nội ngoại thất, vật liệu xây dựng và các sản phẩm khác.

Ngoài ra, có các doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm như năng lượng mặt trời, máy móc, thiết bị, phụ kiện xây dựng, hệ thống lọc không khí, hệ thống máy xử lý nước... tham gia Vietbuild Hà Nội 2017 lần II.

Ngoài hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, triển lãm sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ngành, các Hiệp hội doanh nghiệp phía Bắc với các doanh nghiệp, tập đoàn tham gia triển lãm.

Vietbuild Hà Nội 2017 lần II là 1 trong 8 triển lãm trong khuôn khổ của Vietbuild 2017. Các triển lãm này sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ.

 

Theo : baoxaydung.com.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên