Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì quận Nam Từ Liêm năm 2016

(HanoiTV) - Sáng 2/10, ngày hội văn hóa tôn vinh làng nghề cốm truyền thống Mễ Trì nổi tiếng, khai mạc tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia, Hà Nội

Lễ hội văn hóa cốm Mễ Trì quận Nam Từ Liêm năm 2016 được khai mạc sáng nay thu hút đông đảo người dân thủ đô

Nam Từ Liêm là 1 quận nằm ở phía tây trung tâm thành phố Hà Nội được nâng cấp thành quận trên cơ sở chia tách huyện Từ Liêm cũ ẩn chứa trong mình nhiều di sản văn hóa có giá trị và nhiều làng nghề truyền thống đã tồn tại suốt nhiều thế kỷ.

Để duy trì, bảo tồn và phát triển 1 sản phẩm truyền thống, đưa sản phẩm này đến tay người tiêu dùng trong cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày hôm nay là 1 chặng đường nhiều khó khăn. Thương hiệu cốm Mễ Trì kỳ vọng được biết đến bởi cả du khách trong và ngoài nước như một nét đẹp văn hóa ẩm thực qua sự nỗ lực gìn giữ, phát triển của nhiều thế hệ nghệ nhân thuộc làng nghề cốm lâu đời tại vùng đất Mễ Trì, Hà Nội.

Ông Trần Thanh Long - phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, trưởng ban tổ chức ngày hội phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Hải – chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đánh tiếng trống khai hội cốm năm 2016

Những gia đình có đóng góp tích cực trong việc bảo tồn và phát huy nghề cốm Mễ Trì được tôn vinh trong ngày hội.

Ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì quận Nam Từ Liêm giới thiệu nhiều sản phẩm cốm đặc sản của những làng nghề truyền thống

Trong ngày hội văn hóa cốm Mễ Trì diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: hội thi làm cốm giữa những làng nghề, triển lãm ảnh về cốm, hội chợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm về cốm như cốm non, chả cốm, xôi cốm, chè cốm…

 

Theo : http://hanoitv.vn/

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên