Phòng Trưng Bày Kiến trúc Truyền thống Việt Nam

Hiểu được nhu cầu tìm hiểu về Kiến trúc Truyền thống Việt Nam rất lớn, không chỉ của giới Kiến trúc sư trong thực hành nghề nghiệp, trong nghiên cứu và đào tạo, mà còn là nhu cầu của đông đảo người dân, cả những người nước ngoài quan tâm đến Văn hoá và Kiến trúc Việt Nam, nhất là hiện nay trong xu thế toàn cầu hoá kiến trúc nước nhà đang hội nhập ngày càng sâu và rộng thế giới. Năm 2018, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch XDQG đã khôi phục Phòng Trưng bày Kiến trúc truyền thống Việt Nam

                     

                        

  Giám đốc NECC Đoàn Trịnh Tùng giới thiệu phòng TBKTTTVN

Nội dung trưng bày tại Phòng Trưng bày phong phú về thể loại, đa dạng về thể hình như các đình, đền chùa, nhà thờ, cung điện, thành cổ, phố cổ, nhà ở truyền thống các dân tộc... , cùng với các chi tiết trang trí, điêu khắc tinh xảo của các vùng miền Việt Nam qua các thời kỳ khác nhau, thể hiện sự tinh hoa, kết quả lao động, của bàn tay, khối óc đầy sáng tạo của ông cha ta.

Ngay ở điểm tham quan đầu tiên là chi tiết trang trí cánh cửa chùa Phổ Minh - là một tác phẩm điêu khắc khá hoàn mỹ, mở ra không gian trưng bày di sản kiến trúc.

Những hình ảnh, mô hình được trưng bày tại triển lãm không chỉ đóng vai trò trong tái hiện lịch sử kiến trúc truyền thống Việt Nam, mà quan trọng hơn cùng với Cung thêm sứ mệnh bảo tồn, phát huy giá trị của của di sản kiến trúc truyền thống, cũng như kiến tạo không gian kiến trúc mới hiện đại và có bản sắc văn hoá Việt Nam.

Với những nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể nhân viên, Cung Triển lãm đã và đang từng bước thực hiện tốt, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên