Sinh viên trường Đại học Xây Dựng thăm quan Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia

Ngày 09/2/2017, Theo chương trình đào tạo Kiến trúc sư của Trường Đại học Xây dựng, Khoa Kiến trúc quy hoạch tổ chức thực tập công nhân và tham quan kiến trúc cho 125 sinh viên năm 3, khóa 59 khoa Kiến trúc và quy hoạch tham quan Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia.

 

Sinh viên xuống xe chuẩn bị vào Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia

Thuyết trình viên giới thiệu mô hình bằng đồng về  Hà Nội xưa

Sinh viên tìm hiểu Mô hình QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2050.

 

 

Sinh viên lên xe ra về, kết thúc tốt đẹp buổi thăm quan Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia.

 

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên