TỔNG QUAN VỀ CUNG TRIỂN LÃM KIẾN TRÚC QUY HOẠCH XÂY DỰNG QUỐC GIA

Cung Triển Lãm Kiến Trúc Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia ( gọi tắt là Cung Triển Lãm ) được thành lập năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động tháng 8 năm 2011. Với diện tích 2,94 ha. Cung Triển Lãm là nới trưng bày, triển lãm về Kiến trúc, Quy hoạch Hà Nội và các địa phương trên cả nước.

Điểm nhấn của triển lãm là hai mô hình trưng bày tổng thể quy hoạch chung và khu vực trung tâm thành phố rộng hàng trăm mét vuông được đặt ở chính giữa Cung triển lãm. Hai mô hình luôn chật cứng người xem.

Xung quanh sơ đồ là các tấm bản vẽ mô tả chi tiết các khu vực, không gian kiến trúc của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Các bản vẽ này giúp người xem biết những trục đường chính chạy dọc ngang kết nối trung tâm thành phố với các đô thị vệ tinh và khu vực vành đai xanh, hành lang xanh.

* Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội Hiện trạng và Tương lai gần: Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội Hiện trạng và Tương lai gần

* Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050

Tại khu vực trưng bày triển lãm, người dân sẽ được tham quan các mô hình, sa bàn, pa-nô… thể hiện chi tiết quy hoạch tổng thể Hà Nội và được các hướng dẫn viên giải thích, cung cấp thêm thông tin.

Triển lãm Mô hình Quy hoạch Hà Nội 2030 và tầm nhìn 2050

* Hội Nghị Hội Thảo:  phòng hội thảo là nơi tổ chức các lớp học chuyên đề, hội nghị hội thảo,… Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, ngoài ra Phòng chiếu phim với quy mô 150 chỗ cũng là nơi tổ chức các buổi chiếu phim, giới thiệu dự án, quảng bá sản phẩm. Đáp ứng đa dạng các loại nhu cầu Tổ chưc Hội thảo : có phòng từ 100, 200, 300, 500

- Hội trường tầng 1 : sức chứa từ 200 đến 500 khách.

 

 

- Phòng hội thảo 1 : Sức chứa 150 – 200 khách : Trang bị âm thanh, ánh sang, màn chiếu, tường cách âm theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Phòng hội thảo 2 : thường xuyên được sử dụng để tổ chức các hội thảo mang tầm quốc gia cũng như quốc tế.

- Triển lãm ngoài trời : Nơi thường xuyên diễn ra các triển lãm lớn như Vietbuild, Bất Động Sản hay các hội chợ của các đơn vị trong và ngoài nước khác nhau.

1. Triển lãm thường niên: Vietbuid, Vnrea expo

Toàn cảnh triễn lãm Vietbuild

Triễn lãm Vnrea expo

2 . Triển lãm không thường xuyên : 

Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên