Kiến trúc dựa trên hình thức nghệ thuật truyền thống

(Xây dựng) - Kiến trúc sư người Anh David Adjaye đã được ủy nhiệm xây dựng một bệnh viện ung thư cho trẻ em tại Gahanga, khu vực phía Nam của thủ đô Kigali của Rwanda, Đông Phi. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ là tòa nhà ba tầng với một cấu trúc mặt tiền hình học dựa trên hình thức nghệ thuật truyền thống “Imigongo” của khu vực.

Dự án được đầu tư bởi Eugene Gasana Jr Foundation - một tổ chức từ thiện được thành lập để cải thiện việc tiếp cận điều trị ung thư cho trẻ em trong nước. Bệnh viện sẽ bao gồm gần 100 giường bệnh với đầy đủ tiện nghi, tập trung vào chất lượng điều trị bệnh và việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Tòa nhà sử dụng một hệ thống cấu trúc hình tam giác đan lại với nhau

Dự án sử dụng nguồn tài nguyên bền vững như là một tính năng đặc trưng của tòa nhà. Các vật liệu kim loại, cấu trúc mặt tiền với nhiều hình tam giác đan xen và màu sắc của nội thất giúp ​​thu gom năng lượng mặt trời. Ngoài ra, thiết kế cũng sử dụng ánh sáng và bóng tối để cung cấp cho các không gian bên trong một bầu không khí năng động.

Khoảng sân vườn ngoài trời là nơi thư giãn thú vị kết nối con người với thiên nhiên

Các khu vực sân vườn, kết nối con người với không gian ngoài trời cũng như mang lại ánh sáng tự nhiên vào trung tâm của tòa nhà. Một số phần của mặt tiền sẽ được bao phủ bởi những tấm kính trong suốt phản chiếu ánh sáng mặt trời và những lỗ hở hình tam giác có thể làm tăng hoặc giảm mật độ tùy thuộc vào định hướng.

Bệnh viện sẽ mang đến chất lượng điều trị và phục vụ tốt nhất cho trẻ em

Những tấm kính trong suốt và kết cấu hình tam giác hở mang ánh sáng tự nhiên vào các phòng

Theo các kiến trúc sư, việc xây dựng bệnh viện nhằm thúc đẩy công tác chữa bệnh và mang lại hy vọng cho cuộc sống tới các em thông qua các yếu tố độc đáo của kiến trúc, sự gần gũi với thiên nhiên và không gian ánh sáng của tự nhiên.

Toàn bộ hình dáng bên ngoài của tòa nhà

Việc xây dựng bệnh viện sẽ được thiết lập để bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

 

Theo: baoxaydung.com.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên