Họp khởi động dự án Lập Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa

Ngày 12/7/2021, Phó Viện trưởng Phạm Thị Nhâm cùng nhóm chuyên gia VIUP đã có buổi họp khởi động dự án Lập Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cùng các chuyên gia của Công ty Mckinsey & Company Việt Nam, Viện Chiến lược phát triển (VIDS) - Bộ Kế hoạch và đầu tư và tập đoàn FPT dưới hình thức trực tuyến.

Bà Pauline Jacob, trưởng nhóm dự án - Công ty Mckinsey & Company Việt Nam Tại buổi họp bà Pauline Jacob, trưởng nhóm dự án Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa - Công ty Mckinsey & Company Việt Nam bày tỏ vui mừng được gặp các chuyên gia để trao đổi nội dung công việc. Tại cuộc họp, các bên đã giới thiệu các thành viên tham gia dự án. Tiếp đó, bà Pauline Jacob giới thiệu tổng quan dự án cũng như kế hoạch triển khai từng giai đoạn. Bà mong các bên sẽ bàn bạc, xác định công việc cụ thể sẽ thực hiện trong các tuần tiếp theo. Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ về công việc mà các chuyên gia của Công ty Mckinsey đã thực hiện đến thời điểm hiện tại để các bên cùng nắm bắt. Bà cho biết đến nay nhóm bà đã thu thập được 90-95% số liệu từ các sở ban ngành của tỉnh Khánh Hòa, bà sẽ chuyển để các bên cùng nghiên cứu, phân tích để có thể đưa ra đánh giá hiện trạng. Theo kế hoạch, 3 tuần nữa, công ty Mckinsey & Company Việt Nam sẽ có cuộc họp với Bí thư tỉnh Khánh Hòa để báo cáo ý tưởng sơ bộ cho tỉnh do vậy bà mong các bên sớm có đề xuất vào ý tưởng này… Phó viện trưởng cùng chuyên gia VIUP tham dự Trong cuộc họp các bên trao đổi về hình thức chia sẻ dữ liệu, thống nhất lịch họp nhóm, kế hoạch làm việc dự phòng trong bối cảnh dịch covid diễn ra trầm trọng hơn, nội dung phân chia công việc giữa các bên, các công việc sẽ thực hiện trong giai đoạn tới và cách thức thực hiện… Lễ ký kết hợp đồng về tài trợ và tổ chức lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn FPT, Công ty Trách nhiệm hữu hạn McKinsey & Company Việt Nam diễn ra vào tháng 5 vừa qua. Quá trình lập quy hoạch dự kiến hoàn thành sau 9 tháng; Công ty McKinsey & Company mong muốn sẽ xây dựng đồ án quy hoạch có chất lượng cao, đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng với những yêu cầu đặt ra của tỉnh Khánh Hòa, phù hợp với nội dung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Để triển khai hợp đồng này Công ty Mckinsey & Company Việt Nam đã hợp tác với VIUP và VIDS thực hiện các nội dung là thế mạnh của mỗi bên. Quang cảnh chung (Nguồn:VIUP)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên