Công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu tổ hợp ga Ngọc Hồi, tỷ lệ 1/500

Ngày 19/12, tại trụ sở UBND huyện Thanh Trì, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu tổ hợp ga Ngọc Hồi, tỷ lệ 1/500.

 

Theo quy hoạch, khu tổ hợp ga Ngọc Hồi có tổng diện tích 1.709.890m2, trong đó, diện tích đất xây dựng vùng lõi khu tổ hợp ga Ngọc Hồi: 1.140.318m2, diện tích đất làm đường sắt kết nối phía Bắc, phía Tây: 198.136m2, diện tich đất làm đường sắt nối phía Nam: 75.628m2, diện tích đất làm đường bộ kết nối khu tổ hợp với giao thông chung của thành phố: 295.808m2.

Khu tổ hợp ga Ngọc Hồi thuộc địa giới hành chính xã Vĩnh Quỳnh, xã Ngọc Hồi, xã Liên Minh, huyện Thanh Trì và xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Khu tổ hợp ga Ngọc Hồi có phía Đông giáp cụm công nghiệp Ngọc Hồi, làng xóm và doanh trại quân đội; phía Tây giáp khu phát triển đô thị; phía Bắc giáp đường vành đai 3,5 (đường quy hoạch) và khu vực kết nối với đường sắt đi phía Bắc, phía Tây; phía Nam giáp đường Tả Thanh Oai - Đại Áng - Liên Ninh và khu vực kết nối với đường sắt đi phía Nam.

Khu tổ hợp ga Ngọc Hồi là khu tập trung đầu mối của tuyến đường sắt Bắc Nam (bao gồm đường sắt hiện có và đường sắt cao tốc trong tương lai) và khu đầu mối của tuyến đường sắt đô thị Hà Nội được quy hoạch dành cho các dịch vụ của ngành đường sắt như: Cơ quan hành chính, công trình kho tàng, nhà xưởng, công trình phụ trợ công nghiệp, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình quản lý chung…

Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan của khu tổ hợp ga Ngọc Hồi phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu đô thị S5 tỷ lệ 1/5000.

Đảm bảo tính thống nhất từ không gian tổng thể của khu tổ hợp ga đến không gian cụ thể thuộc các công trình chức năng; tổ chức không gian cảnh quan, hình thức kiến trúc công trình gắn kết hài hòa giữa các khu vực và phù hợp với điều kiện hiện trạng, đặc điểm tự nhiên trong khu vực.

Bố cục không gian kiến trúc và cảnh quan trong khu vực nghiên cứu mang tính hài hòa giữa các không gian kiến trúc, giữa công trình cao tầng và thấp tầng, giữa các không gian đóng - mở, giữa các không gian cảnh quan với nhau và với các hông gian xung quanh.

 

Ngoài ra, quy hoạch cũng quy định hệ thống cây xanh đảm bảo hài hòa không gian kiến trúc cảnh quan và đảm bảo yêu cầu thông gió, chống ồn, điều hòa không khí và ánh sáng, cải thiện tốt môi trường vi khí hậu vệ sinh môi trường trong khu vực.

Nguồn tin baoxaydung.com.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên