Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường trục phía Nam

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 tuyến đường trục phía Nam (tỉnh Hà Tây cũ), đoạn từ Km0+060 - Km6+600 thuộc địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập hoàn thành tháng 11/2014.

Theo đó, vị trí tuyến đường trục phía Nam (tỉnh Hà Tây cũ), đoạn từ Km0+060 - Km6+600 thuộc địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai có điểm đầu Km0+060 (tại nút giao với tuyến đường Phúc La - Văn Phú), điểm cuối Km6+600 (tại nút giao với tuyến đường vành đai 4 dự kiến theo quy hoạch).

Hướng tuyến xác định trên cơ sở tuyến đường trục phía Nam (tỉnh Hà Tây cũ) đã xây dựng theo dự án đầu tư được duyệt; phù hợp với định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và quy hoạch phân khu đô thị S4 đã được UBND thành phố phê duyệt.

Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 có trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Thanh Oai, quận Hà Đông công bố công khai hồ sơ chỉ giới đường đỏ được phê duyệt để các tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện. Đồng thời, tổ chức lập hồ sơ cắm mốc giới theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã được thành phố phê duyệt.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc có trách nhiệm thẩm định và được ủy quyền phê duyệt hồ sơ cắm mốc giới. Sở TNMT chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận Hà Đông và huyện Thanh Oai… tổ chức cắm mốc giới ngoài thực địa, quản lý mốc giới theo hồ sơ được duyệt, phục vụ công tác quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai và quận Hà Đông, Chủ tịch UBND các phường, xã có tuyến đường đi qua chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các công trình xây dựng tuân thủ theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ và hồ sơ cắm mốc giới ngoài thực địa được duyệt. Kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật…

 

Nguồn tin xaydung.gov.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên