Khai mạc VIETBUILD Hà Nội 2020: 1.400 gian hàng khơi dậy sức sống ngành Xây dựng

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2020 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng - Vật liệu xây dựng” đã chính thức được khai mạc vào sáng nay (6/10).

Được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2020 được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, từ ngày 06/10/2020 đến ngày 10/10/2020 do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng, Công ty Cổ Phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế Bất động sản VNREBUILD và Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch Xây dựng Quốc gia phối hợp tổ chức thực hiện.

Buổi lễ khai mạc diễn ra với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Xây dựng và các Bộ Ngành Trung ương, Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng hội Xây dựng, UBND TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố, Tổng Lãnh sự quán cùng đông đảo các doanh nghiệp, khách tham quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2020 lần thứ 2 là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ 17, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời đây cũng là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế để doanh nghiệp có trạng thái sản xuất kinh doanh mới.

“Tại buổi lễ khai mạc hôm nay, tôi nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tham gia Triển lãm với nhiều gian hàng quy mô và trang trí ấn tượng để quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu cho những sản phẩm truyền thống và sản phẩm mới của ngành Xây dựng”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho hay. 

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Ban tổ chức cho biết, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2020 có sự tích cực tham gia đông đảo của các nhà doanh nghiệp lớn ngành Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng với 1.400 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, thương hiệu của nhiều quốc gia. 

Đồng thời, VIETBUILD cũng là cơ hội tốt nhất cho khách hàng tìm hiểu, mua sắm vật liệu trang trí nội ngoại thất hướng đến sự hoàn thiện, tinh tế và hiện đại hơn. Triển lãm lần này tuy quy mô có bị giảm đi so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu Covid-19, nhưng có nhiều sản phẩm mang tính đa dạng, phong phú, nhiều tính năng vượt trội hơn, áp dụng công nghệ 4.0 vào các công trình xây dựng và kiến trúc cho một ngôi nhà.

Với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, Triển lãm VIETBUILD 2020 tại Hà Nội đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống của ngành Xây dựng tại Việt Nam, mặc dù chịu ảnh hưởng tác động lớn của dịch bệnh toàn cầu Covid-19.

"Triển lãm lần này góp phần ổn định và phát triển kinh tế giai đoạn hậu Covid-19, thể hiện sức sống và sự lan tỏa của các sản phẩm ngành Xây dựng và trang trí nội thất. Sức sống ấy chính là những yếu tố bao gồm sự đáp ứng những nhu cầu về xây dựng của đất nước đang công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các tập đoàn, doanh nghiệp đông đảo từ nhiều thương hiệu quốc gia đã hội tụ tại Việt Nam, tạo cơ hội đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hội nhập thành công. Các tập đoàn kinh tế, các nhà doanh nghiệp có khả năng cung ứng dồi dào, phong phú các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng cho công trình", đại diện ban tổ chức nhấn mạnh.

Với tinh thần hội nhập, liên tục đổi mới và sáng tạo, các doanh nghiệp là người hiểu rõ được sự phát triển và liên tục đổi mới của khoa học công nghệ xây dựng trên toàn thế giới, nhu cầu của thị trường và những nét kiến trúc, thiết kế mang tính hiện đại, hài hòa với truyền thống đối với công trình xây dựng. VIETBUILD đã cho thấy khá rõ một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành Xây dựng cùng thị hiếu của người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên