Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cảng Hàng không Sa Pa

Ngày 4/5/2020, UBND tỉnh Lào Cai có tờ trình số 37/TTr – UBND trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cảng Hàng không Sa Pa.

Ngày 4/5/2020, UBND tỉnh Lào Cai có tờ trình số 37/TTr – UBND trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cảng Hàng không Sa Pa.

Dự án Cảng Hàng không Sa Pa thuộc dự án nhóm A, do Thủ tướng Chính phủ cấp quyết định chủ trương đầu tư; UBND tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng dự án.

Phối cảnh Cảng Hàng không Sa Pa (Lào Cai).

Dự án Cảng Hàng không Sa Pa được xây dựng tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, diện tích sử dụng đất là 371 ha, tổng mức đầu tư gần 4.200 tỷ đồng bằng vốn ngân sách địa phương, vốn chủ sở hữu và vốn vay tín dụng; được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT. Trong đó, phần kinh phí Nhà nước tham gia trong dự án theo hình thức góp vốn được sử dụng để hỗ trợ xây dựng công trình đảm bảo tính khả thi tài chính cho dự án; hỗ trợ cho các hạng mục: giải phóng mặt bằng, đường trục vào cảng, tháp không lưu và một phần san tạo mặt bằng.

Cảng Hàng không Sa Pa được xây dựng đạt tiêu chuẩn Cảng Hàng không cấp 4C (theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO). Theo đó, sẽ đầu tư xây dựng 1 đường cất cánh, hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 1,5 triệu hành khách/năm; đường giao thông kết nối Cảng Hàng không Sa Pa với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai quy mô 2 làn xe.

Thời gian hợp đồng dự án là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng dự kiến là 4 năm, thời gian vận hành, khai thác và thu phí hoàn vốn 46 năm.

(Nguồn:baolaocai.vn)

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên