Công bố QHCT tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 1, Hà Lâm 2-3, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh

Chiều ngày 21/4, UBND xã Thụy Lâm phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện Đông Anh và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 1 và Hà Lâm 2,3 xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Quản lý đô thị, các phòng chuyên môn huyện Đông Anh cùng đông đảo người dân tại các thôn Hà Lâm 1, 2, 3, xã Thụy Lâm. Đại diện đơn vị tư vấn - Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội có lãnh đạo Trung tâm Quy hoạch – Kiến trúc 2 và các chuyên viên tham gia nghiên cứu thiết kế đồ án quy hoạch.
 
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị - UBND Huyện Đông Anh công bố Quyết định số 16095/QĐ-UBND ngày 22/12/2021 và Quyết định số 16286/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 1 và Hà Lâm 2-3, xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh.
 
Phó TP-Phòng Quản lý đô thị Nguyễn Công Phước công bố Quyết định phê duyệt

Báo cáo trong hội nghị, chuyên viên Đặng Thị Mai Hương - đại diện đơn vị tư vấn Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trình bày tóm tắt nội dung hai đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư khu vực thôn Hà Lâm 1 và Hà Lâm 2-3.
 
Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo tóm tắt nội dung quy hoạch chi tiết
 
Khu vực nghiên cứu QHCT tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 1 có tổng diện tích 125.674m2 với quy mô dân số khoảng 1474 người nằm trong địa giới hành chính xã Thụy Lâm và một phần diện tích xã Xuân Nộn thuộc ô quy hoạch B3 nằm trong Quy hoạch phân khu đô thị N6 đã được UBND Thành phố phê duyệt. Chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: Đất công cộng đơn vị ở, đất cây xanh đơn vị ở, mặt nước, đất ở hiện có, đất ở liền kề, đất di tích, đất đường giao thông và đất bãi đỗ xe. Theo định hướng chung, khu đất được xác định hướng tiếp cận chính từ 2 tuyến đường có mặt cắt lần lượt là 15m và 17,5m có vai trò kết nối khu dân cư hiện có với các khu vực dân cư các thôn lân cận. Là hướng tiếp cận chính vào thôn Hà Lâm 1, cảnh quan hai bên tuyến đường là điểm nhấn, trục cảnh quan chính trong khu vực nghiên cứu. Đối với khu vực đất công còn trống, tổ chức không gian cây xanh tập trung phía tây của khu vực với chức năng vườn hoa, sân chơi, đường dạo tạo cảnh quan đẹp phục vụ dân cư trong nhóm ở. Các công trình trong khu vực lập quy hoạch đều tổ chức theo hướng thấp tầng, tạo không gian hài hòa với cảnh quan chung của khu vực, đồng bộ giữa khu mới và khu hiện hữu.
 
 
Sơ đồ vị trí khu Hà Lâm 1 và Hà Lâm 2-3 
 
Khu vực nghiên cứu QHCT tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 2-3 có tổng diện tích khoảng 340.722m2 với quy mô dân số khoảng 3527 người.nằm trong địa giới hành chính xã Thụy Lâm và một phần diện tích xã Xuân Nộn thuộc ô quy hoạch C-2 nằm trong phân khu đô thị N6 đã được UBND thành phố phê duyệt. Chức năng sử dụng đất chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch được định hướng bao gồm: Đất cây xanh đơn vị ở, mặt nước, đất trường THCS, đất trường Tiểu học, đất trường Mầm non, đất ở hiện có, đất bãi đỗ xe, đất đường giao thông, đất hạ tầng kỹ thuật, đất cơ quan, đất cây xanh cách ly và đất di tích. Theo định hướng chung, khu đất được xác định hướng tiếp cận chính từ 2 đường có mặt cắt đường lần lượt là 40m và 24m, có vai trò kết nối khu vực dân cư làng xóm hiện hữu với các khu vực dân cư các thôn lân cận, là hướng tiếp cận chính vào thôn Hà Lâm 2-3, cảnh quan hai bên tuyến đường là điểm nhấn, trục cảnh quan chính trong khu vực nghiên cứu. Đối với quỹ đất công còn trống ưu tiên bố trí các khu cây xanh, vườn hoa kết hợp với chức năng văn hóa, thể dục thể thao tại khu vực trung tâm của nhóm ở. Các công trình trong khu vực lập quy hoạch đều tổ chức theo hướng thấp tầng, tạo không gian hài hòa với cảnh quan chung khu vực, đồng bộ giữa khu mới và khu hiện hữu.
 
Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất thôn Hà Lâm 1
 
Sơ đồ quy hoạch sử dụng đất thôn Hà Lâm 2-3
 
Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực dân cư thôn Hà Lâm 1 và Hà Lâm 2,3 xã Thụy Lâm được phê duyệt góp phần cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy hoạch phân khu đô thị N6 tỷ lệ 1/5000 đã được phê duyệt. Hình thành khu vực dân cư theo hướng đô thị hóa trên nguyên tắc giữ cấu trúc không gian làng truyền thống, xây dựng, bổ sung và khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật các dự án và tạo lập cảnh quan hài hòa giữa các khu vực đô thị dự kiến với khu vực làng truyền thống, góp phần xây dựng huyện Đông Anh văn minh, giàu đẹp.

Hội nghị công bố diễn ra trong không khí trang trọng và đúng quy định dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND các xã liên quan và đông đảo người dân, các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin./.

Nguồn tin: VQHXDHN

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên