Công bố Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030

Công bố Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030

Hôm nay (02/12), tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị “Công bố Quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên đến năm 2030 và bàn giao hồ sơ cho các địa phương”, do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh chủ trì.

Xem chi tiết

Không “tái đầu tư” đối với trường hợp phải di dời theo Quy hoạch chung

Không “tái đầu tư” đối với trường hợp phải di dời theo Quy hoạch chung

Sau khi nghe Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội báo cáo về 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có kết luận chỉ đạo về việc hoàn thành hồ sơ đồ án.

Xem chi tiết

Trung tâm hành chính quốc gia vẫn đặt tại nội đô

Trung tâm hành chính quốc gia vẫn đặt tại nội đô

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa phê duyệt Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, các cơ quan đầu não của Đảng, Quốc hội, Nhà nước và chính phủ đặt tại khu vực Ba Đình.

Xem chi tiết

Lễ Ký kết hồ sơ “QHC Xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”

Ngày 25/8/2011, tại Viện Kiến trúc, Quy hoạch đô thị và nông thôn (VIAP) đã diễn ra lễ Ký kết hồ sơ “QHC Xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” giữa các liên danh tư vấn quốc tế và trong nước gồm PPJ, VIAP và HUPI. Đây là hồ sơ cuối cùng của đồ án này.

Xem chi tiết

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên