410 suất quà được NECC tiếp tục hỗ trợ người dân trên địa bàn Hà Nội

Đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc, Ông Phạm Văn Diệp, ngụ C3, Phượng Nghĩa, Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội cảm ơn khi nhận phần quà hỗ trợ từ Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia(NECC). Ông Diệp cùng nhóm thợ xây bị kẹt lại tại công trình từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội đến nay.

100 suất quà mà ông Diệp và nhiều trường hợp khác tại xã Phụng Châu nhận được hôm nay(14/9) nằm trong hoạt động chương trình gian hàng 0 đồng do NECC tổ chức, giúp mọi người vơi bớt gánh nặng lo toan trong mùa dịch. Sau khi nhận 100 suất quà từ NECC, Mặt trận tổ quốc xã Phụng Châu đã tổ chức chuyển tới 100 hộ gia đình, cá nhân đang gặp khó khăn, xin được hỗ trợ.

Đại dịch Covid-19 khiến những gia đình nghèo, cận nghèo, người lao động tự do... trên địa bàn thành phố Hà Nội phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng họ đã không đơn độc vì luôn nhận được sự quan tâm đồng hành của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng. Với tinh thần: “San sẻ yêu thương-Vượt qua đại dịch”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, NECC tiếp tục trao 310 suất quà hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hà Nội: 100 suất quà cho Làng trẻ em SOS Hà Nội; 110 suất quà hỗ trợ người dân khó khăn Xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì; 100 suất quà cho Hội CTĐ Phường Phú La.

Như vậy, từ khi triển khai chương trình gian hàng 0 đồng(6/9) đến nay, NECC đã trao 2300 suất quà tới những người dân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Sự hỗ trợ trong lúc này, dù rất ít so với những khó khăn những người lao động nghèo, người đang trong khu vực phong toả, những người tuyến đầu chống dịch đang gánh chịu nhưng hàm chứa trong đó những ý nghĩa lớn lao về mặt tinh thần không thể đo đếm được. Đó là sự sẻ chia, đồng cảm, là tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong điều kiện thành phố Hà Nội và cả nước đang phải đối mặt với dịch bệnh, để không ai bị bỏ lại phía sau. Dù cuộc sống ngày nay đã thay đổi, lối sống, cách nghĩ cũng đã khác trước nhưng lòng tốt chưa bao giờ vơi. Nhất là trong lúc này, điều kiện càng khó khăn thì lòng tốt càng được nhân lên. Hai tiếng “đồng bào” trở nên thiêng liêng và ấm áp hơn bao giờ hết./.

CungQuyHoach.Vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên