“ATM gạo” miễn phí sẽ xuất hiện tại Cung Triển lãm hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Đại dịch Covid -19 đã kéo dài 02 năm, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, đặc biệt đối với người dân, người lao động thu nhập thấp, cuộc sống vốn khó khăn nay lại còn khó khăn thêm. Với tinh thần: “San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”. Để mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau, rất cần những bàn tay sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia theo đúng tinh thần, văn hóa Việt Nam: “lá lành đùm lá rách”.

          Được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyển, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (NECC) có địa chỉ tại: Số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đóng góp một chút công sức nhỏ bé hỗ trợ người dân, người lao động khó khăn bằng những phần quà thiết thực, cần thiết duy trì cuộc sống. Bằng nguồn lực của mình, Cung Triển lãm tổ chức triển khai gian hàng 0 đồng và ATM gạo miễn phí, với hàng nghìn suất quà gồm: gạo, mỳ ăn liền và các nhu yếu phẩm,…

            Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai công tác chuẩn bị cho gian hàng 0 đồng và ATM gạo hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, Cung Triển lãm đã nhận được sự quan tâm rất lớn, ủng hộ của các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, cũng như các nhà hảo tâm. Trong đó, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất đặc biệt đó là: 01 máy ATM gạo từ anh Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam. Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đang được cả nước biết đến với hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cho người dân trong các vùng dịch như: các ATM gạo, ATM lương thực thực phẩm, ATM khẩu trang, ATM oxy, ATM F0,…

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam

Máy ATM gạo này do anh Hoàng Tuấn Anh - CEO Công ty PHGLock (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh chế tạo. Máy hoạt động như cây ATM, chỉ cần nhấn nút, gạo sẽ tự động tuôn ra, mỗi lần được 1,5kg gạo, dành cho 2-3 người ăn trong khoảng 1 tuần, sẽ giúp được rất nhiều cho những người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua đại dịch, không ai bị bỏ lại phía sau.

Máy ATM gạo tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

Máy ATM gạo tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia

 

Với máy ATM gạo và sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm chúng tôi tin rằng chương trình sẽ được nhân rộng và lâu dài, góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn cũng như Thành phố Hà Nội./.

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên