Báo cáo sơ kết thực hiện chương trình gian hàng 0 đồng

Đại dịch Covid -19 đã kéo dài 02 năm, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, xã hội, đặc biệt đối với người dân, người lao động thu nhập thấp, cuộc sống vốn khó khăn nay lại còn khó khăn thêm.

Được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyển, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (NECC) đã triển khai chương trình gian hàng 0 đồng và ATM gạo hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Với tinh thần: “San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”. Để mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau, rất cần những bàn tay sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia theo đúng tinh thần, văn hóa Việt Nam: “lá lành đùm lá rách”, chương trình đã được sự chung tay của Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh - Văn phòng chính phủ, Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh - Bộ Xây Dựng, Đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh - Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác. Cung triển lãm xin báo cáo việc triển khai chương trình như sau:

          - Cung Triển lãm đã ban hành Quyết định số 55/QĐ-CXDQG ngày 19/8/2021 về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 (Tổ 55) với nhiệm vụ tập trung triển khai các công việc liên quan để hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả nhất.  

- Cung triển lãm đã mở một tài khoản riêng đứng tên Cung để nhận tài trợ bằng tiền cho chương trình và chuyển từ nguồn kinh doanh của Cung vào tài khoản 120 triệu đồng để chuẩn bị 1.000 suất quà tặng (Mỗi suất quà gồm: gạo, mỳ ăn liền, các nhu yếu phẩm,…).

- Kể từ khi triển khai đến nay ngày 10/9/2021, Ban tổ chức Gian hàng 0 đồng cũng đã nhận được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cụ thể như sau:         

+ Tiền mặt: 129.900.000 đồng

Bảng số 01: Danh sách tài trợ quầy hàng 0 đồng bằng tiền.

+ Hiện vật: Gạo: 7.430 kg, mì: 88 thùng, trứng: 1360 quả, dầu ăn 0,5 lít:100 chai, dầu ăn 1 lít: 30 chai, lạc: 20kg, khoai tây: 45 kg, mắm: 100 chai, khẩu trang: 20.000 cái.

Bảng số 02: Danh sách tài trợ quầy hàng 0 đồng bằng hiện vật.

Công tác triển khai: Ngày 3/9/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã Chỉ thị số: 20/CT-UBND V/v: Tăng cường thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố. Cung triển lãm thuộc Vùng 1, do đó công tác triển khai gian hàng 0 đồng và ATM gạo miễn phí không thể thực hiện trực tiếp như dự kiến vào ngày 6/9/2021. Tuy nhiên, công tác hỗ trợ cho người dân, người lao động khó khăn, đảm bảo an sinh khi giãn cách xã hội kéo dài là vô cùng cấp thiết, cấp bách. Cung triển lãm đã triển khai chuyển quà tới người dân, sinh viên, người khó khăn qua UBND, mặt trận tổ quốc, hội chữ thập đỏ của các phường xã, các trường đại học,… có tâm thư xin hỗ trợ. Cho đến hiện tại Cung đã chuẩn được khoảng 3.000 suất quà, đã trao được 1.089 suất quà.

Bảng số 03: Danh sách trao quà cho người dân và sinh viên khó khăn.

        Trong quá trình triển khai thực hiện, Cung triển lãm thường xuyên liên tục cập nhật danh sách, số lượng những tổ chức, cá nhân đóng góp để cảm ơn công khai trên các các phương tiện truyền thông đại chúng và Website: Cungquyhoach.vn và fanpage facebook: Facebook.com/cungquyhoachquocgia Việc trao quà cho các tổ chức, cá nhân cũng được cập nhật liên tục đầy đủ trên các phương tiện truyền thông nêu trên.

          Cung triển lãm xin chân thành cảm ơn và ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm đã chung tay góp sức cùng Chương trình.

Cung triển lãm mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, các Nhà hảo tâm để chương trình được nhân rộng và lâu dài, ngày càng lan tỏa “San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”. Chúng ta hãy vì một Việt Nam đoàn kết, tương trợ, nhân ái, đẩy lùi bệnh tật, đồng hành cùng đất nước.

Trân trọng./.

 

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên