NECC trao quà hỗ trợ người khuyết tật gặp khó khăn do Covid

Đại dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều đối tượng lao động. Đặc biệt, đối với những người khuyết tật, người yếu thế thì những thách thức mà họ phải vượt qua càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vào ngày 30 tháng 1 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố sự bùng phát của một loại bệnh do vi-rút corona mới, COVID-19, là một Tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu do tốc độ và quy mô lây truyền. WHO cũng đặc biệt lưu ý: Một số nhóm người, chẳng hạn như những người khuyết tật, có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn bởi COVID-19. Hiện nay, toàn Thành phố Hà Nội có 98.792 người khuyết tật, chiếm 1,3% dân số, trong đó có 13.264 người thuộc hộ nghèo, chiếm 13%; 27.092 người khuyết tật cao tuổi, chiếm 27%; 11.723 trẻ em khuyết tật, chiếm 12%.

Nhằm góp chút công sức nhỏ bé của mình, cùng chung tay với cả xã hội để hỗ trợ những người gặp khó khăn  do ảnh hưởng của dịch Covid, đặc biệt là những người khuyết tật mất khả năng lao động, sống phụ thuộc chủ yếu vào gia đình, ngày 17/09, ông Đoàn Trịnh Tùng – Giám đốc NECC, thay mặc BTC gian hàng 0 đồng đã trao 67 suất quà để hỗ trợ người khuyết tật phường Hạ Đình. Mỗi suất quà gồm: 3kg gạo, 5 gói mì, 1 chai dầu ăn, 200gram lạc, 200gram tép khô, 02 gói gia vị, 10 khẩu trang. Thay mặt cho Hội người khuyết tật phường Hạ Đình, ông Trương Mạnh Thuyết cho biết: Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Lãnh đạo NECC, các nhà hảo tâm. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, không những về mặt tinh thần và còn cả vật chất góp phần chung tay làm giảm bớt 1 phần khó khăn cho những người yếu thế trong xã hội và cũng góp phần vào mục tiêu “Không còn ai bị bỏ lại phía sau” của Chính Phủ Việt Nam.

Cùng ngày, ông Đoàn Trịnh Tùng đã trao 100 suất quà để hỗ trợ các sinh viên khó khăn của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, giúp các em có nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống vượt qua đại dịch.

 

CungQuyHoach.Vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên