Phát huy truyền thống nhân ái, chia sẻ của dân tộc Việt Nam

Với tinh thần “San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch”, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Cung Triển lãm – NECC) đã phát động đóng góp, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình Gian hàng 0 đồng và ATM gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19. Chương trình do Cung triển lãm chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên VPCP và Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức.

Bằng nguồn lực của mình cùng sự chung tay của các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm, đến nay Ban Tổ chức đã huy động được gần 3000 suất quà. Để đảm bảo an sinh khi giãn cách xã hội kéo dài là vô cùng cấp thiết, cấp bách. Ban Tổ chức mong muốn góp phần sức lực của mình để lan tỏa tinh thần nhân ái, san sẻ yêu thương của dân tộc Việt Nam.  Theo kế hoạch, Ban Tổ chức chương trình sẽ thực hiện việc trao quà trực tiếp cho các cá nhân đăng ký và trong khu vực Phường Mễ Trì nhưng do Chỉ thị 20 khu vực Cung Triển lãm vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội.  Trong ngày 6/9/2021 Cung triển lãm đã chính thức triển khai công tác bàn giao, phân phối tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Phường Mễ Trì cũng như trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 6/9, Cung Triển lãm đã bàn giao cho Phường Mễ Trì 400 suất quà để Ủy ban mặt trận tổ quốc của Phường sẽ phân phối tới tận tay người dân, người lao động khó khăn.  Ngày 7/9, Cung Triển lãm đã trao 50 suất quà cho Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng để gửi tới các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Khối cơ quan Bộ Xây dựng. Cùng ngày, Cung Triển lãm đã trao 150 suất quà cho Hội chữ thập đỏ xã Tân Triều quận Thanh Xuân , 100 suất quà cho Tổ dân phố 12, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, 100 suất quà cho Hội chữ thập đỏ Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, khoảng 30 người lao động, khó khăn liên hệ với Cung Triển lãm để xin hỗ trợ. Ngày 8/9, Ban Tổ chức đã trao 150 suất quà cho sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, 100 suất quà cho cho sinh viên Trường cao đẳng nghề kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội, 50 suất quà cho người lao động khó khăn. Ngày 9/9, NECC tiếp tục trao 150 suất quà cho các bệnh nhân đang chaỵ thận nhân tạo tại Ngõ cột cờ đường Lê Thanh Nghị. Như vậy, Ban Tổ chức gian hàng 0 đồng và ATM gạo đã trao 1200 suất quà  tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để hỗ trợ cho những người dân, người lao động, bệnh nhân khó khăn.

Ngay từ khi phát động chương trình, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đề nghị hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân cho các hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ. Đặc biệt, khi Ban tổ chức tới tận nơi để chuyển những suất quà 0 đồng mới thấy rằng trong xã hội vẫn còn rất nhiều những đối tượng, hoàn cảnh  thực sự khó khăn cần giúp đỡ  triển khai chương trình. Đơn cử như Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Nhà trường cùng các tập thể, cá nhân, các thầy cô giáo đã chung tay, chia sẻ giúp cho sinh viên nhưng  vẫn còn rất trường hợp gặp khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống tại. Nhà Trường đã gửi tới Ban Tổ chức chương trình danh sách cần hỗ trợ:  967 sinh viên.  Tuy nhiên, với khả năng có hạn của mình, Ban Tổ chức hỗ trợ được trong đợt này 150 suất quà cho sinh viên của Trường.

Trong bối cảnh hiện tại, sự chung tay của toàn xã hội, sự chia sẻ hỗ trợ của tất cả các tổ chức, cá nhân càng cần thiết hơn bao giờ hết. Các tổ chức, đơn vị, cá nhân  hãy cùng chung sức hỗ trợ theo khả năng của mình, lan tỏa yêu thương chia sẻ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn quanh chúng ta.

Bên cạnh đó Cung Triển lãm sẽ tiếp tục kêu gọi và mong muốn nhận được sự ủng hộ, tham gia, phối hợp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân để chương trình được nhân rộng, và lâu dài hơn nữa, giúp được nhiều hơn những người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Lịch sử đã chứng minh và thực tế chúng ta đang chứng kiến: Truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, truyền thống nhân ái, chia sẻ là một nét văn hóa đáng quý, đáng trân trọng mà mỗi con người Việt Nam vẫn đang luôn thể hiện trong từng suy nghĩ, hành động của mình. Xin được trân trọng cảm ơn./.

Thay mặt những người thực hiện chương trình

GIÁM ĐỐC CUNG TRIỂN LÃM KTQHXDQG

 

Đoàn Trịnh Tùng

https://www.youtube.com/watch?v=1qKCwqdIsTo&t=2s

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên