Khai mạc Giải bóng đá VIUP CUP 2023

Khai mạc Giải bóng đá VIUP CUP 2023

Theo kế hoạch hành động của Đoàn thanh niên VIUP năm 2023, hướng tới ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình “Xây cầu đến lớp cho em” của Đoàn thanh niên Viện, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và các đơn vị, phòng ban trong Viện, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện, BCH Đoàn thanh niên VIUP tổ chức giải bóng đá nam VIUP CUP 2023.

Xem chi tiết

Lãnh đạo VIUP làm việc với Công ty Mckinsey & Company Việt Nam và Viện Chiến lược phát triển

Lãnh đạo VIUP làm việc với Công ty Mckinsey & Company Việt Nam và Viện Chiến lược phát triển

Ngày 27/4/2021, Phó Viện trưởng VIUP Phạm Thị Nhâm và các chuyên gia VIUP đã có buổi làm việc với các chuyên gia của Công ty Mckinsey & Company Việt Nam và Viện Chiến lược phát triển (VIDS) - Bộ Kế hoạch và đầu tư. Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Mckinsey & Company Việt Nam có ông Marcin Miller - Giám đốc hợp danh; Về phía VIDS, có PGS.TS Bùi Tất Thắng, nguyên Viện trưởng.

Xem chi tiết

VIUP: Vai trò đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch

Viện Quy hoạch đô thị nông thôn quốc gia (VIUP) trong nhiều năm qua luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng (QHXD) của ngành xây dựng. Để có được thành quả đó, trong suốt những năm qua, VIUP đã luôn lấy nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng làm trọng tâm.

Xem chi tiết

Khai mạc Giải bóng đá thường niên VIUP CUP 2020 kết hợp gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo kế hoạch hành động của Đoàn thanh niên VIUP năm 2020, trên tinh thần cả nước chung tay hướng về miền Trung đang gồng mình chống chịu thiên tai, cùng nhau san sẻ và triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả, đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên và các đơn vị, phòng ban trong Viện, được sự đồng ý của lãnh đạo Viện, BCH Đoàn thanh niên VIUP tổ chức giải bóng đá nam VIUP CUP 2020 kết...

Xem chi tiết

Lãnh đạo VIUP tham dự Diễn đàn cấp cao và triển lãm về đô thị thông minh ASEAN năm 2020

Sự kiện trên diễn ra trong 2 ngày 22 – 23 tháng 10 năm 2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội dưới sự đồng chủ trì của Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây Dựng Việt Nam. Với chủ đề “Đô thị thông minh – Hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, chương trình bao gồm các hoạt động Diễn đàn cấp cao, Hội thảo và Triển lãm quốc tế về phát triển đô thị thông minh. Đây được coi là một trong những sự...

Xem chi tiết

Góp ý đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Tuy Hòa và khu vực phụ cận – Tỉnh Phú Yên đến năm 2040

Ngày 18/8/2020, Hội đồng KHKT VIUP đã tổ chức họp góp ý đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thành phố Tuy Hòa và khu vực phụ cận – Tỉnh Phú Yên đến năm 2040. PGS.TS Lưu Đức Cường, Viện trưởngVIUP làm chủ tịch Hội đồng.

Xem chi tiết

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020 của VIUP

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020 của VIUP

Ngày 30/7/2020, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết tình thực thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2020. Viện trưởng Lưu Đức Cường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện, trưởng phó các đơn vị thuộc Viện và Phân viện Quy hoạch đô thị và nông thôn miền Trung.

Xem chi tiết

Hội đồng KHKT VIUP họp góp ý đồ án

Hội đồng KHKT VIUP họp góp ý đồ án

Đồ án "QHC Khu vực ven biển phía Nam tỉnh Ninh Thuận đến năm 2035" đã được hội đồng thường trực KHKT VIUP xem xét góp ý vào ngày 28/5/2019. Hội đồng gồm 10 thành viên do Viện trưởng Lưu Đức Cường làm chủ tịch.

Xem chi tiết

Viện trưởng VIUP tiếp chuyên gia Ngân hàng thế giới

Ngày 26/4/2019, Viện trưởng VIUP Lưu Đức Cường đã tiếp bà Poonam Pillai - Chuyên gia cao cấp về quản lý rủi ro thiên tai của Ngân hàng thế giới. Dự buổi tiếp còn có một số chuyên gia VIUP.

Xem chi tiết

Hội thảo đề xuất sửa đổi các văn bản pháp quy quy hoạch đô thị đổi mới

Hội thảo đề xuất sửa đổi các văn bản pháp quy quy hoạch đô thị đổi mới

Trong khuôn khổ đề tài khoa học công nghệ độc lập cấp quốc gia "Nghiên cứu đổi mới toàn diện công tác lập quy hoạch đô thị ở Việt Nam" mã số 24/15-ĐTĐL.CN-CNN do Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia thực hiện, ngày 14/3/2019, Viện đã tổ chức Hội thảo lần thứ 7 với chủ đề "Đề xuất sửa đổi các văn bản pháp quy quy hoạch đô thị đổi mới".

Xem chi tiết

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên