Liên danh VIUP – NSC – NSRI là đơn vị duy nhất được giải cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông

Chiều 8/9, UBND TP. Hà Nội cùng sở GTVT chính thức công bố và trao giải cuộc thi Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đến tham dự Lễ công bố và trao giải có: Đồng chí Nguyễn Thế Hùng– Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển; Đồng chí Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, UV thường trực hội đồng;  Đại diện Công an TP. Hà Nội, các thành viên hội đồng thi tuyển, đại diện 5 đơn vị dự thi, đại diện sở ban ngành của thành phố và đơn vị tài trợ.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng– Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ trao giải

Các giải pháp đề xuất của Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikkel Sekkei Reseach Institute (NSRI)  gồm: Phát triển mở rộng đô thị thống nhất với xây dựng mạng lưới giao thông; Phát triển đô thị hấp dẫn theo mô hình TOD tại các điểm khớp nối giao thông; Tăng cường cải tạo xe buýt/BRT tạo sự hấp dẫn cho giao thông công cộng; Quản lý nhu cầu giao thông cá nhân và giao thông công cộng; Giải quyết ùn tắc tại các nút giao thông và xây dựng hệ thống bãi đỗ xe; Xây dựng quy chế quản lý hoạt động giao thông đô thị và lộ trình triển khai và nguồn lực thực hiện.

Phương án dự thi của Liên danh VIUP – NSC – NSRI được Hội đồng thi tuyển đánh giá là nổi trội hơn cả nhờ cách trình bày tương đối tổng thể các nội dung theo yêu cầu của cuộc thi từ phân tích hiện trạng, tổng kết kinh nghiệm của thế giới cho tới đưa ra các giải pháp và lộ trình thực hiện.

Với những đề xuất các giải pháp mang tính toàn diện, phương án dự thi của Liên danh VIUP – NSC – NSRI đã nhận được giải Nhì trị giá 100.000 USD (Giải thưởng duy nhất của cuộc thi). 5 đơn vị lọt vào vòng chung khảo nhận được tiền hỗ trợ 25.000 USD.

Liên danh VIUP - NSC và NSRI lên nhận giải Nhì (không có giải Nhất)

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các đơn vị tham dự cuộc thi

Liên danh đạt giải Nhì chụp ảnh lưu niệm

Trước đó, ngày 12/1/2017, Sở GTVT Hà Nội đã phát động cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tới tháng 3/2017, Hội đồng thi tuyển công bố danh sách 6 đơn vị được lựa chọn tham gia làm bài dự thi bao gồm: Liên danh Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) – Nikken Sekkei Civil Engineering LTD (NSC) – Nikkel Sekkei Reseach Institute ( NSRI); liên danh công ty tư vấn ALMEC Corporation – Công ty Tư vấn NIPPON – Công ty CP CTGT Hà Nội (HATOS); Tập đoàn ATKINS; Arep Ville Arep Ville; Công ty ST Electronics và Viện nghiên cứu  quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn thuộc hội quy hoạch và phát triển thiết kế đô thị Việt Nam. Tuy nhiên, Công ty Arep Ville đã đề nghị xin rút khỏi danh sách thi tuyển và không tiếp tục tham gia.

Theo: Viup.vn

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên