Viện trưởng VIUP tiếp chuyên gia Ngân hàng thế giới

Ngày 26/4/2019, Viện trưởng VIUP Lưu Đức Cường đã tiếp bà Poonam Pillai - Chuyên gia cao cấp về quản lý rủi ro thiên tai của Ngân hàng thế giới. Dự buổi tiếp còn có một số chuyên gia VIUP.

Quang cảnh buổi tiếp khách

Tại buổi tiếp, bà Poonam Pillai cám ơn Viện trưởng và các chuyên gia VIUP đã dành thời gian tiếp đón. Bà cho biết hiện đang tham gia thực hiện dự án "Khả năng chống chịu và chuyển hóa đô thị- Thí điểm đối với các thành phố thứ cấp vùng đồng bằng sông Cửu Long" do Ngân hàng thế giới tài trợ và giới thiệu một số nội dung của dự án này. Bà hy vọng qua trao đổi VIUP sẽ đóng góp thêm ý kiến cho dự án.

Bà Poonam Pillai giới thiệu nội dung dự án

Về phần mình, Viện trưởng Lưu Đức Cường đã giới thiệu sơ lược về chức năng, nhiệm vụ của VIUP, cũng như các đồ án, công trình nghiên cứu mà VIUP thực hiện, đặc biệt là các nghiên cứu liên quan tới lĩnh vực biến đổi khí hậu. Trao đổi với chuyên gia ngân hàng thế giới, Viện trưởng đề xuất dự án nên  tiếp cận theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu, tập trung vào vấn đề lũ lụt, nâng cao năng lực của cán bộ địa phương. Bên cạnh đó, nên tiếp cận song song theo hai cách từ trên xuống và từ dưới lên.

Viện trưởng Lưu Đức Cường và các chuyên gia VIUP

Hai bên còn trao đổi một số vấn đề liên quan tới nội dung dự án. Viện trưởng Lưu Đức Cường nhận lời góp ý vào dự thảo báo cáo dự án, cũng như sẵn lòng cử chuyên gia VIUP phối hợp cùng nếu dự án thấy cần thiết.

(Nguồn:VIUP)

( Nguồn VIUP )

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên