VIUP được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2016 - 2017

Tối 21/4/2017 vừa qua, Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2016-2017 đã được tổ chức tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Liên hoan Kiến trúc Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ.

Quang cảnh chung

Trong tổng số 120 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 30 tác phẩm. Năm nay, tên của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia được xướng lên nhiều lần.  Trong 4 tác phẩm xuất sắc nhất vinh dự được trao Giải Vàng, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia được trao 01 giải Vàng ở hạng mục “Quy hoạch đô thị”, thuộc về tác phẩm Quy hoạch phân khu khu vực ven Đầm Nại - huyện Ninh Hải - Ninh Thuận, do nhóm KTS Phó Đức Tùng, Phạm Thị Huệ Linh, Lê Thị Thu Thương, Trương Thị Thùy Linh, Lê Cẩm Vân, Trần Xuân Quỳnh, Phạm Trung Hải, Chu Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thế Hanh và nhóm nghiên cứu (Tư vấn độc lập, cùng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia) thực hiện.

KTS Phạm Thị Huệ Linh (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Vàng

 

 

Hình: Phối cảnh tổng thể Quy hoạch phân khu khu vực Đầm Nại, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận - Giải V

Ngoài ra, VIUP giành được 01 giải Bạc cho tác phẩm: Quy hoạch chung thị xã sông Cầu – tỉnh Phú Yên đến năm 2020 định hướng đến năm 2030. Tác giả Nguyễn Thanh Tú, Kiều Tuấn Tú, Phạm Thành Công; 01 giải Đồng cho tác phẩm: Quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích thành Cổ Loa tỷ lệ 1/2000. Tác giả Nguyễn Xuân Anh, Kiều Tuấn Tú và cộng sự. KTS Nguyễn Thanh Tú vinh dự được tặng bằng khen “KTS trẻ tiêu biểu”.

 

 

Theo : VIUP

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.