VIUP tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng ủy khối các cơ quan TW

Ngày 18/4/2017, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC) đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết của BCH Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Tham dự có lãnh đạo, đảng viên và cán bộ, viên chức, người lao động của 2 đơn vị.

Quang cảnh chung

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Viện trưởng VIUP Phạm Thị Thanh Hoa cho biết đây là đợt sinh hoạt chính trị cho cả đảng viên và cán bộ 2 đơn vị với gần 300 người tham dự. Hội nghị sẽ được đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương giới thiệu Nghị quyết số 04-NQ/ĐUK về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của đảng bộ các cơ quan Nhà nước; Nghị quyết số 05-NQ/ĐUK về đổi mới công tác tư tưởng nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 06-NQĐUK về tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị trong tình hình hiện nay. Hội nghị sẽ giúp đảng viên và cán bộ, viên chức, người lao động nắm được cơ sở lý luận thực tiễn, quan điểm mục tiêu, giải pháp chủ yếu và hướng dẫn tổ chức thực hiện

PVT Phạm Thị Thanh Hoa phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã truyền đạt, quán triệt những nội dung cơ bản nhất của Nghị quyết số 04; số 05; số 06 của Đảng ủy Khối.

Đồng chí Vũ Đức Nam truyền đạt nội dung của 3 nghị quyết

Đồng chí Vũ Đức Nam nhấn mạnh, việc Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương ban hành 3 nghị quyết trên là hết sức cần thiết, phù hợp với định hướng về các nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng nhằm đạt mục đích: Nâng cao nhận thức và xác định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ các cơ quan nhà nước đối với công tác dân vận. Xác định rõ nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận của cấp ủy các đảng bộ cơ quan nhà nước, từ đó tạo chuyển biến cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và của các đoàn thể chính trị - xã hội. Có biện pháp hiệu quả, phù hợp để đấu tranh trực diện đối với những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ngay trong cấp ủy đảng và ngay trong mỗi chi bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu trong sạch, có bản lĩnh chính trị vững vàng, là tấm gương sáng để quần chúng noi theo; Tăng cường tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy. Nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức trong sáng, có năng lực tham mưu và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Tổng giám đốc Nguyễn Huy Ánh phát biểu kết thúc hội nghị

Kết thúc hội nghị, Tổng giám đốc – Bí thư đảng ủy công ty Cổ phần tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam Nguyễn Huy Ánh cho rằng những thông tin mà đồng chí Vũ Đức Nam cung cấp tại hội nghị rất hữu ích cho hoạt động của 2 đảng bộ. Hai đảng bộ sẽ xem xét  những vấn đề cần triển khai thực hiện, từ đó cụ thể hóa nghị quyết ở các chi bộ, để từng cán bộ, đảng viên, người lao động đều có những hành động thiết thực, cụ thể để đưa nghị quyết vào chính công việc của mình.

 

Theo : VIUP

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 937/QĐ-BXD ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Tên giao dịch tiếng Anh: National Exhibition Construction Center (viết tắt là NECC).

Cung triển lãm kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia là đơn vị sự nghiệp có thu, có con dấu, có tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng. Cung được đăng ký kinh doanh các dịch vụ thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị theo quy định của pháp luật.

Nơi đây tổ chức trưng bày các đồ án quy hoạch xây dựng quan trọng của quốc gia, các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của TP Hà Nội và các tỉnh thành đã được phê duyệt. Giới thiệu các mô hình, bản vẽ tư liệu về kiến trúc có giá trị trong nước và trên thế giới.

Cung TL là nơi tổ chức sự kiện, các hoạt động triển lãm, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp thông tin trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, VLXD, BĐS, .v.v. của Ngành Xây dựng, đồng thời là một địa chỉ lý tưởng cho các hoạt động sự kiện quan trọng khác về Chính trị, Văn hóa, Xã hội, Du lịch, Nghệ thuật, .v.v.

Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia tổ chức thực hiện một số hoạt động tư vấn, dịch vụ có thu khác thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng

Trụ sở đặt tại khuôn viên của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Biệt thự Vinhomes Riverside Long Biên